Quan chức cấp cao Hàn Quốc hội đàm với phái đoàn Triều Tiên ở Seoul

TPO - Các quan chức an ninh cấp dưới của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tham gia hội đàm với phái đoàn Triều Tiên, hiện đang ở Hàn Quốc sau khi dự lễ bế mạc Olympic PyeongChang.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol (phải).
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol (phải).

Theo Yonhap, ông Chung Eui-yong – Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã gặp các quan chức Triều Tiên vào trưa nay, 26/2, tại một khách sạn ở thủ đô Seoul.

“Hai bên ghi nhận thế vận hội mùa đông Olympic PyeongChang đã tạo ra một cơ hội quý giá đối với nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và quan hệ song phương Seoul – Bình Nhưỡng.

Hai bên cũng thống nhất sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau, ngay cả khi thế vận hội đã kết thúc, để mang đến sự hòa bình lâu dài trên bán đảo, phát triển bền vững mối quan hệ giữa hai nước và hợp tác với cộng đồng quốc tế”, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa Dae thông báo.

Cuộc hội đàm diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol. Ông Kim là người dẫn đầu phái đoàn 8 quan chức Triều Tiên đang ở Hàn Quốc dự lễ bế mạc Olympic. Trong cuộc gặp, ông Kim tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng đàm phán với Washington.

Cũng theo Cheong Wa Dae, cuộc gặp hôm nay giữa các quan chức Seoul – Bình Nhưỡng còn có sự tham gia của ông Lee Do-hoon, trưởng đoàn đàm phán sáu bên của Hàn Quốc về vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Các cuộc đàm phán sáu bên về phi hạt nhân hóa đã bị đình trệ suốt gần một thập kỷ. Triều Tiên tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 và mạnh nhất cho đến nay vào tháng 9/2017.

Phái đoàn Triều Tiên sẽ về nước vào thứ Ba, 27/2, theo Yonhap.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá