Quan chức cấp cao Nga đào tẩu với nhiều tài liệu mật

TPO – Phó giám đốc Cơ quan Liên bang về đăng kiểm, địa chính và bản đồ (Rosreestra) của Nga là ông Sergei Sapelnikov đã đào tẩu sang Ukraina và mang theo nhiều tài liệu bí mật quốc gia.

Quan chức cấp cao Nga đào tẩu với nhiều tài liệu mật

> Nam Mỹ hợp lực tìm cách chống Mỹ theo dõi

Theo hãng thông tấn Itar-Tass, truyền thông Nga gọi vụ đào tẩu của Phó giám đốc Sergei Sapelnikov là một diễn biến hoàn toàn bất ngờ. Sau khi nhận được thông tin, các nhân viên Cơ quan An ninh Liên bang FSB và Cơ quan kiểm toán Liên bang đã tiến hành điều tra vi phạm tài chính lên tới khoảng 23,9 tỷ Rúp tại Rosreestra.

“Một số nguồn tin từ Bộ Phát triển Kinh tế cho biết, phó giám đốc Rosreestr Sergei Sapelnikov hôm 7/9 đã lái chiếc xe của bạn gái vượt qua khu vực biên giới gần Bryansk và đến Ukraina”, báo cáo cho hay.

Hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về nơi trú ẩn của ông Sapelnikov. Nguồn tin an ninh Nga cho biết, Sapelnikov là người nắm giữ nhiều thông tin bí mật quốc gia. Các quan chức của Rosreestra hiện đang từ chối bình luận về việc này.

Theo quy định, Rosreestr và Cơ quan an ninh không cho phép anh ta ra nước ngoài. Cuối tháng Bảy vừa qua anh ta đã bị phạt cảnh cáo vì tự ý đi công tác ở Vương quốc Anh.

Hiện nay, ông Sapelnikov đã bị cách chức và tước quyền truy cập các tài liệu bí mật quốc gia. Cơ quan an ninh liên bang và Ủy ban điều tra cũng đang xem xét ban bố lệnh truy nã quốc tế đối với nhân vật này.

Nguyễn Thủy
Theo Ukrinform, Itar-Tass

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá