Quan chức Nhật Bản bị chỉ trích vì để cấp dưới cõng qua vũng nước

TPO - Thứ trưởng Bộ Tái thiết Nhật Bản Shunsuke Mutai đang bị chỉ trích mạnh mẽ vì ngồi trên lưng cấp dưới khi đi qua một vũng nước trong chuyến thăm thị trấn bị bão tàn phá, SCMP đưa tin hôm 12/9.

Thứ trưởng Bộ Tái thiết Nhật Bản Shunsuke Mutai bị chỉ trích vì để cấp dưỡi cõng khi đi qua vũng nước
Thứ trưởng Bộ Tái thiết Nhật Bản Shunsuke Mutai bị chỉ trích vì để cấp dưỡi cõng khi đi qua vũng nước

Ông Mutai dẫn đầu đoàn đến thăm thị trấn Iwaizumi hồi đầu tháng này để đánh giá thiệt hại từ cơn bão khiến hơn 20 người thiệt mạng trong khu vực. Tuy nhiên, ông Mutai lại quên mang theo ủng cao su.

Hình ảnh phát sóng trên truyền hình cho thấy ông Mutai ngồi trên lưng một cấp dưới khi đi qua vũng nước. Hành động này nhanh chóng hứng “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Quan chức Nhật Bản bị chỉ trích vì để cấp dưới cõng qua vũng nước - ảnh 1 Ông Mutai dẫn đầu đoàn đến thăm thị trấn Iwaizumi sau trận bão lớn
Bộ trưởng Tái thiết Masahiro Imamura đã phải đứng lên xin lỗi vì vụ việc. Ông nói thêm, do quá vội vàng tới khu vực gặp thiên tai nên ông Mutai đã quên mang ủng.
   

Hôm 12/9, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng lên tiếng chỉ trích ông Mutai.

“Ông ấy đến đó với tư cách là người đứng đầu đội điều tra của chính phủ, vì vậy đáng nhẽ ra ông phải nhớ mang ủng theo. Tôi phải nói rằng ông thiếu tính nhạy cảm đối với người dân đang phải vật lộn với thiên tai, chúng ta phải đảm bảo không để hành động này tái diễn một lần nữa. Hành động này quả thực không phù hợp, tôi rất lấy làm tiếc”, ông Suga nói.


Theo SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá