Hàn Quốc

Quan chức tự sát vì tai nạn chết người ở buổi hòa nhạc

Chỉ vài giờ sau vụ tai nạn tại buổi hòa nhạc tại Seongnam khiến 16 người thiệt mạng, một quan chức Hàn Quốc chịu trách nhiệm về vấn đề an toàn của buổi biểu diễn này đã tự sát vì ân hận.

Quan chức tự sát vì tai nạn chết người ở buổi hòa nhạc - ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn khiến 16 người thiệt mạng tại Seongnam

Cái chết của vị quan chức chính phủ 37 tuổi họ Oh được công bố trong bối cảnh cảnh sát Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra đối với vụ tai nạn vào hôm qua, xảy ra tại một buổi hòa nhạc ngoài trời tại thành phố Seongnam.

“Anh lấy làm tiếc cho những nạn nhân đã tử nạn…Xin hãy chăm sóc cho các con”, Oh viết trong đoạn tin nhắn ngắn gửi cho vợ, các quan chức tiết lộ.

Tai nạn xảy ra khi các nạn nhân đứng trên miệng một hầm thông gió để có thể theo dõi buổi biểu diễn dễ dàng hơn, nhưng tấm lưới chắn phía trên hầm thông gió đã sụp xuống, khiến các nạn nhân bị rơi từ độ cao 18,7m xuống một bãi để xe ngầm phía dưới.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh người Hàn Quốc còn chưa hết bàng hoàng và giận dữ bởi thảm kịch chìm phà Sewol hồi tháng 4, khiến hơn 300 người chủ yếu là học sinh trung học tử nạn.

Người phát ngôn của cơ quan giảm trừ thảm họa Hàn Quốc Kim Nam-Jun khẳng định với các phóng viên hôm 18/10 rằng, Oh làm việc với một nhóm tài trợ cho buổi hòa nhạc, đã nhảy từ tòa nhà gần nơi thảm kịch diễn ra.

Ông này được phát hiện đã chết trong đầu giờ sáng nay, chỉ vài giờ sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, kênh truyền hình YTN cho biết.

Ông Kim cũng cho biết cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường trong hôm nay.

“Một đội điều tra hỗn hợp gồm cảnh sát và các chuyên gia khám nghiệm hiện trường quốc gia sáng nay đã rà soát hiện trường, và kiểm tra kỹ lưỡng các hầm thông gió và các cấu trúc liên quan”, vị quan chức này nói.

Đến nay cảnh sát đã thẩm vấn 15 người, bao gồm các quan chức của nhà cung cấp tin tức trực tuyến, đơn vị tài trợ và tổ chức buổi hòa nhạc, hãng thông tấn Yonhap cho biết.

“Nếu kết quả là các quy trình an toàn bị phớt lờ, chúng tôi sẽ khởi tố hình sự đối với họ”, một sỹ quan cảnh sát khẳng định với Yonhap.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá