Quân đội Ai Cập bắt giữ phiến quân IS cải trang nữ để đào tẩu

TPO - Một phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị quân đội Ai Cập tại bán đảo Sinai bắt giữ trong khi cải trang thành phụ nữ để đào tẩu.

Phiến quân IS bị quân đội Ai Cập bắt giữ.
Phiến quân IS bị quân đội Ai Cập bắt giữ.

Theo Dailymail, phiến quân trên bị bắt giữ gần thành phố Al-Arish, tỉnh Bắc Sinai, cách thủ đô Cairo khoảng 200 dặm. 

Tên phiến quân mặc một bộ đồ đen trùm kín người dành cho phụ nữ. Tên này được cho đang cố gắng vượt biên, đào tẩu khỏi chi nhánh của tổ chức cực đoan IS tại Sinai.

Hình ảnh về phiến quân bị bắt giữ, vây quanh bởi binh lính Ai Cập được đăng tải trên mạng sáng 7/4 kèm theo dòng chú thích: “Binh sỹ Ai Cập chụp ảnh cùng phiến quân IS ăn mặc như một phụ nữ, bị bắt giữ tại Al-Arish, Sinai”.

Các phần tử cực đoan liên quan tới IS đã tiến hành cuộc nổi dậy đẫm máu khiến hàng trăm binh sỹ và cảnh sát tại bán đảo Sinai thiệt mạng kể từ khi Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi bị lật đổ năm 2013.

Chi nhánh IS ở bán đảo Sinai đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ máy bay Nga rơi hồi cuối tháng 10/2015 khiến tất cả 224 người thiệt mạng.

Ngày 7/4, hai vụ nổ liên tiếp xảy ra tại bán đảo Sinai, Ai Cập khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Nhiều xe bọc thép bị nổ trong hai vụ, được biết, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá