Quân đội Ai Cập truy bắt 200 lãnh đạo Huynh đệ Hồi giáo

TPO- Tối thứ năm, 4/7, quân đội Ai Cập siết chặt vòng vây, truy bắt những lãnh đạo cấp cao của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo.

Người đứng đầu quân đội Ai Cập, tướng Abdulfattah al-Sisi phế truất Tổng thống nước này
Người đứng đầu quân đội Ai Cập, tướng Abdulfattah al-Sisi phế truất Tổng thống nước này

Quân đội Ai Cập truy bắt 200 lãnh đạo Huynh đệ Hồi giáo

Quân đội Ai Cập tuyên bố đang giữ Tổng thống Morsi
Mỹ bối rối khi Tổng thống Ai Cập bị lật đổ

Nhiều người Hồi giáo khác đã bị nhốt trong nhà tù nơi cựu Tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ vào năm 2011 bị giam giữ.

Theo Telegraph, không có dấu hiệu nào cho thấy quân đội Ai Cập sẽ thỏa hiệp sau quyết định phế truất Tổng thống Mohammed Morsi.

Các cuộc đàn áp còn lan đến cả các phương tiện truyền thông ủng hộ Hồi giáo. Đài truyền hình của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo cũng đã bị đóng cửa, các nhà máy in của nhà nước cũng từ chối phục vụ các báo của Đảng Tự do và Đảng Công lý (cánh tay chính trị của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo) của nước này.

Ông Amr Moussa, từng là người đứng đầu Liên đoàn Ả Rập và là một trong những chính trị gia tự do hàng đầu ủng hộ quân đội, thừa nhận rằng tướng Abdulfattah al-Sisi, Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập đang dẫn đầu các cuộc thảo luận lập nên chính phủ mới nhưng không có mặt tổng thống lâm thời vừa nhậm chức là Adly Mansour.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Daily Telegraph, ông xác nhận rằng ông Mohammed ElBaradei rất có thể sẽ là Thủ tướng lâm thời.

Trong khi đó, quân đội đang ra lệnh truy nã 200 lãnh đạo tổ chức Huynh đệ Hồi giáo. Cơ quan thông tấn nhà nước cho biết, những người đã bị bắt giữ hiện đang được giam ở nhà tù Torah ở Thủ đô Cairo. Đây cũng là nơi giam giữ cựu Tổng thống Mubarak và con trai Gamal và Alaa.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá