Quân đội Israel phong tỏa Libăng

TPO - Libăng lại trở thành mặt trận thứ 2 của Israel sau Palestine, kể từ khi hai binh sĩ Israel bị các chiến binh du kích Hezbollah bắt cóc. Ngày hôm nay, Israel tuyên bố bao vây đất nước này.

Các đoàn bộ binh, thủy binh và không quân Israel đã phong tỏa Libăng. Phía Israel tuyên bố mở chiến dịch chống lại nhóm du kích Hezbollah và giải cứu hai con tin của mình.

Hai binh sĩ của Israel bị Hezbollah bắt cóc trong đợt tấn công vào một đồn lính và giết hại 8 bính sĩ của Israel tại khu vực ven biên.

Israel đã tiến hành loạt không kích nhằm vào những mục tiêu khác nhau trên lãnh thổ Libăng. Quân đội nước này cũng cho biết, khoảng 30 chiến binh của Hezbollah đã bị tiêu diệt. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít thường dân cũng đã trở thành nạn nhân của những đợt oanh kích trên.

Hezbollah ra điều kiện sẽ trao trả 2 binh sĩ bị bắt cóc chỉ khi những tù binh người Ả Rập bị Isarel giam giữ được trả tự do. Còn phía Israel cho biết, họ không chấp nhận bất cứ một điều kiện nào đưa ra và buộc 2 con tin phải được phóng thích không chậm trễ, đồng thời đe dọa một chiến dịch với quy mô lớn sẽ tiếp tục diễn ra trên đất Libăng.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá