Quân đội Mỹ không phục Tổng tư lệnh Obama

TP - Cuộc điều tra do báo chí quân đội Mỹ tiến hành đã cho kết quả khiến ông Obama không hài lòng: đa số quân nhân tại ngũ hiện nay bày tỏ “không phục” việc ông trở thành Tổng tư lệnh của họ.

Ông Obama có thể sẽ phải lo tìm cách có được sự ủng hộ của quân đội Mỹ
Ngày 20/1/2009 tới, ông Barak Obama sẽ tiếp nhận quyền trượng từ tay ông G.Bush để trở thành vị Tổng thống thứ 44 trong lịch sử nước Mỹ. Theo quy định của Hiến pháp Mỹ, ông Obama sẽ đồng thời là Tổng tư lệnh quân đội.

Tờ “Thời báo quân sự” mới đây đã tiến hành một cuộc điều tra trong các quân nhân tại ngũ xem họ nhìn nhận thế nào trước việc ông Obama giữ chức Tổng tư lệnh.

Kết quả cho thấy có tới 60% quân nhân cho rằng ông Obama “không đáng tin cậy” hoặc bày tỏ bi quan trước việc này. Khi được hỏi “Hãy đánh giá xem giữa G.Bush và B.Obama, ai là người lo cho quyền lợi quân đội nhiều hơn?”, khoảng một nửa số quân nhân đã lựa chọn ông G.Bush, cao hơn hẳn số chọn ông Obama.

Kết quả điều tra cho thấy, chỉ có 1/3 quân nhân Mỹ lạc quan trước việc ông Obama là người chỉ huy họ.

Tờ “Thời báo lục quân” viết, kết quả điều tra cho thấy rõ: Muốn giành được sự tôn trọng của quân đội thì ông Obama - một người chưa từng phục vụ trong quân đội – còn rất nhiều điều phải làm.

Hẳn ông cũng ý thức được điều này nên mới đây trong bài phát biểu trước Ủy ban chuẩn bị lễ tuyên thệ nhậm chức, ông đã hết lời ca ngợi quân đội: “Quân đội của chúng ta đã thể hiện mặt ưu tú nhất của người Mỹ. Không có sự cống hiến và hy sinh của họ thì chúng ta không thể được tự do hưởng thụ sự sum họp trong ngày 20/1 này. Chúng ta bày tỏ lòng cảm kích và biết ơn họ”.

Thu Hoa
Theo Thời báo Hoàn cầu, 4/1

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá