DMCA.com Protection Status

Quân đội Mỹ tốn 1,2 triệu đô cho màn phô diễn khí tài của ông Trump

TPO - Lầu Năm Góc hôm qua, 9/7, cho biết lễ mừng Quốc khánh của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiêu tốn của quân đội nước này ít nhất 1,2 triệu USD (tương đương 27.800 tỉ đồng).

Xe chiến đấu Bradley vào vị trí tại lễ mừng Quốc khánh ở Đài kỉ niệm Lincoln (Washington, Mỹ). Ảnh: Reuters
Xe chiến đấu Bradley vào vị trí tại lễ mừng Quốc khánh ở Đài kỉ niệm Lincoln (Washington, Mỹ). Ảnh: Reuters

Số tiền trên bao gồm chi phí đưa các thiết bị quân sự, như xe chiến đấu Bradley, xe tăng Abrams và hàng loạt chiến đấu cơ đến thủ đô Washington, để minh họa cho bài phát biểu mừng Quốc khánh hôm 4/7 của Tổng thống Mỹ Trump.

Hiện chưa rõ các khoản chi cụ thể của số tiền 1,2 triệu USD. Theo RT, riêng việc vận hành máy bay ném bom B-2 trong vòng một giờ đã tiêu tốn khoảng 122.000 USD.

Thực tế, số tiền Lầu Năm Góc phải chi trả có thể cao hơn, vì kinh phí cho màn trình diễn máy bay được trích từ ngân sách huấn luyện của quân đội Mỹ.

Ngoài khoản chi của quân đội, Washington Post cho biết Công viên Quốc gia Mỹ cũng đã trích 2,5 triệu đô la Mỹ tiền bán vé tham quan để chính quyền trang trải cho lễ kỉ niệm

Trước đó, ông Trump nảy ra ý tưởng phô trương lực lượng sau khi chứng kiến màn duyệt binh hoành tráng mừng Quốc khánh Pháp.

Hôm 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sự kiện tương tự có thể sẽ tiếp tục được tổ chức vào năm sau.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng