Quân đội Nga hiện đại hoá lực lượng hải quân

TPO - Trong những năm gần đây, nước Nga-dưới sự lãnh đạo của Tổng thống V.Putin - đang tập trung đầu tư, hiện đại hoá quốc phòng.

Việc làm này nhằm đảm bảo các lợi ích, cũng như mở rộng ảnh hưởng của Nga tại các khu vực quan trọng trên thế giới.

Dưới đây là chùm ảnh về việc hiện đại hoá lực lượng Hải quân - một trong những “xương sống” của quân đội Nga:

Tàu ngầm chiến lược mang tên lửa đạn đạo K-117 Bryansk (NATO gọi là lớp Delta IV), là chiếc tàu ngầm thứ 1000 được quân đội Nga hạ thuỷ.

Tàu đã được hiện đại hoá nhằm giảm tiếng ồn tới mức thấp nhất và trang bị thiết bị định vị tàu địch tiên tiến. Trên ảnh là tàu K-117 rời xưởng đóng tàu Zvezdochka sau khi được hiện đại hoá.

Tàu chiến thế hệ mới Astrakhan đang được hoàn chỉnh tại xưởng đóng tàu Almaz, St. Petersburg. Đây là thế hệ tàu hiện đại, đóng theo công nghệ giảm sự phát hiện của ra-đa đối phương.

Quân đội Nga dự định dùng thế hệ tàu này để bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế và chống khủng bố trên biển.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đang trong quá trình sửa chữa, hiện đại hoá.

Tàu ngầm Yury Dolgoruky, lớp Borey mang tên lửa hạt nhân, vừa được hạ thuỷ tại phía bắc vùng Arkhangelsk. Đây là thế hệ tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Nga kể từ khi Liên Xô tan rã. Tàu ngầm này được đánh giá thuộc thế hệ hiện đại nhất trên thế giới hiện nay.

Tàu Yury Dolgoruky được trang bị 16 tên lửa đạn đạo chiến lược thế hệ mới Bulava.

Tàu chống ngầm Nguyên soái Shaposhnikov, thuộc lớp Udaloi. Trong một tuyên bố gần đây, Bộ trưởng quốc phòng Nga Serdyukov cho biết, hải quân nước này sẽ tiếp tục tuần tra trên tất cả các đại dương trên thế giới.

Tàu ngầm St. Petersburg (thuộc dự án 667) đang chạy thử trước khi trao cho hải quân trong năm 2007. Đây là thế hệ tàu ngầm diesel lớp Lada mới nhất của quân đội Nga.

Chiếc đầu tiên được hạ thuỷ tháng 10/2004 với nhiều đặc tính ưu việt như độ ồn thấp, được trang bị tên lửa và thuỷ lôi, hệ thống dò âm thanh tinh vi. Dự kiến từ nay đến năm 2015, hải quân Nga sẽ hạ thuỷ khoảng 6 chiếc nữa.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá