Quân đội Niger tiêu diệt hơn 100 phiến quân Boko Haram

TPO - Ngày 6/2, ít nhất 109 tay súng của nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram thiệt mạng sau khi nhóm này mở một cuộc tấn công mới ở Niger và đụng độ ác liết với quân đội nước này.

Quân đội Chad.
Quân đội Chad.

Bộ trưởng Quốc phòng Niger Mahamadou Karidjo cho biết, cuộc đụng độ diễn ra tại thị trấn Bosso và Diffa, giáp biên giới Nigeria. Lực lượng an ninh Niger đã tiêu diệt 109 phiến quân, buộc nhóm Boko Haram phải rút lui. 

Theo Bộ trưởng, vụ việc cho thấy Boko Haram đã mở rộng phạm vi tấn công, song lại hứng chịu tổn thất nặng nề. Giao tranh cũng khiến 4 binh sĩ và 1 thường dân Niger thiệt mạng, 2 binh sĩ mất tích và 17 người khác bị thương. 

Yacouba Soumana Gaoh, lãnh đạo thị trấn Diffa, xác nhận với các phóng viên địa phương rằng, gần 3.000 binh lính Niger hiện đóng quân dọc theo biên giới với Nigeria 10 - 15 km.

Một nguồn tin khác tiết lộ, lực lượng người Chad, những người đóng vai trò dẫn đầu trong chiến dịch chống Boko Haram thời gian gần đây, đã hỗ trợ quân đội Niger tiêu diệt các tay súng phiến quân. Song, chỉ huy của họ ở Niger, Tướng Yaya Daoud cũng bị thương do trúng đạn ở bụng.

Nhóm nổi dậy Boko Haram đã gây ra cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng tại Nigeria và ở các khu vực gần biên giới của ba quốc gia láng giềng là Niger, Cộng hòa Chad và Cameroon.

Các cuộc gia tranh với nhóm này đã khiến ít nhất 13.000 người thiệt mạng và buộc hơn một triệu người phải rời bỏ nhà cửa kể từ năm 2009.

Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá