Quân đội Sri Lanka bị tấn công tự sát

TPO - Chiều qua, phiến quân Hổ Tamil tấn công liều chết vào một doanh trại ở phía đông Sri Lanka làm hai binh sĩ chính phủ thiệt mạng. Sự kiện này xảy ra chỉ vài giờ sau vụ họ không kích một căn cứ không quân ở thủ đô Colombo.

Trong vụ tấn công mới nhất, một chiếc xe tải và xe máy kéo chở bom của phiến quân đã phát nổ tại khu vực doanh trại quân chính phủ, tọa lạc ở quận Batticaloa.

Trước đó, nhóm chiến binh đòi ly khai Hổ Tamil đã lần đầu tiên dùng máy bay ném bom căn cứ không quân Katunayake, cách trung tâm Colombo 30 km về phía bắc, làm chết 3 sĩ quan không lực và 16 người khác bị thương.

Sân bay quốc tế nằm ngay cạnh căn cứ này không bị thiệt hại nhưng phải tạm đóng cửa để đề phòng.

Ngay lập tức, quân đội chính phủ Sri Lanka trả đũa bằng 4 vụ đột kích tại khu vực phía bắc đảo quốc này, vốn đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Hổ Tamil. Những vụ bạo lực liên tiếp đang khiến tình hình căng thẳng tại Sri Lanka leo thang, bất chấp việc một lệnh ngừng bắn vẫn đang có hiệu lực trên văn bản.

Phiến quân Hổ Tamil nổi dậy trong suốt 20 năm qua nhằm chống lại chính phủ do người Sinhal cầm quyền. Họ muốn thành lập một quốc gia độc lập cho người thiểu số Tamil ở phía bắc và phía đông Sri Lanka với tên gọi Tamil Eelam.

Khoảng 65.000 người đã thiệt mạng và hàng triệu người phải sơ tán vì cuộc nội chiến tại quốc gia này.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng