Quân đội Syria đánh bật các tay súng IS khỏi miền Nam

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, quân đội Syria ngày 17/11 đã giành lại quyền kiểm soát nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh.

Cảnh tàn phá sau các cuộc xung đột ở Damascus, Syria ngày 3/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh tàn phá sau các cuộc xung đột ở Damascus, Syria ngày 3/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cụ thể, quân đội của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad đã giành lại khu vực Tulul al-Safa, nằm giữa các tỉnh Damascus và Sweida, sau khi các phần tử IS tháo chạy khỏi đây và tiến vào sa mạc Badia.
Quân đội Syria đã giao tranh với IS tại khu vực này kể từ cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào nhóm sắc tộc Druze tại tỉnh Sweida hồi tháng Bảy vừa qua.
Trong những tuần gần đây, tần suất các cuộc không kích tại Tulul al-Safa đã tăng lên và Damascus đã điều động hàng trăm binh sỹ tới đây để tiếp viện.

Quân đội Syria đánh bật các tay súng IS khỏi miền Nam - ảnh 1

Ăn mừng giải phóng, cư dân Syria nâng Tổng thống Assad trên vai

Người dân tỉnh Suwayda (Syria) đã bày tỏ sự biết ơn đối với Tổng thống Bashar al-Assad trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Syria hôm thứ Ba, 13/11. Quân đội Syria mới đây đã giải phóng một nhóm 19 phụ nữ và trẻ em bị IS bắt giữ khi nhóm phiến quân này đột kích tỉnh Suwayda hồi tháng 7.

Quân đội Syria đánh bật các tay súng IS khỏi miền Nam - ảnh 2

Cận cảnh tên lửa JASSM-ER không kích Syria

Không quân Mỹ đã xác nhận đã bắn 19 tên lửa hành trình JASSM-ER (hay còn gọi AGM-158B) không kích vào Syria hôm thứ Bảy ngày 10/11. Đây là lần đầu tiên loạt vũ khí trị giá 1,75 triệu USD được sử dụng sau khi gặp phải một loạt các vấn đề lớn phải sửa chữa lại toàn bộ.

Quân đội Syria đánh bật các tay súng IS khỏi miền Nam - ảnh 3

Ba năm Nga tham chiến ở Syria: Kết quả to lớn, tổn thất không nhỏ

Ba năm tham chiến ở Syria, quân đội Nga gây choáng váng đối với các quốc gia phương Tây, nhưng tổn thất đối với nước này cũng không phải là nhỏ.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng