Quân đội Syria giải phóng 87% lãnh thổ khỏi sự chiếm đóng của IS

TPO - Quân đội Syria đã giải phóng hơn 87% lãnh thổ do “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng chiếm đóng trong hơn ba năm qua.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Trên đây là thông trên tờ Sao đỏ thuộc Bộ Quốc phòng Nga. Thông tin cũng cho biết, khu vực có diện tích lớn nhất thuộc Syria vẫn nằm trong tầm kiểm soát của IS là thung lũng sông Euphrates.

Bộ Quốc phòng Nga cũng như Syria khẳng định, chỉ trong vài tuần, quân đội Syria với sự yểm trợ của Không quân-Vũ trụ Nga đã đạt tiến bộ đáng kể trong chiến dịch giải phóng lãnh thổ khỏi IS.

Tỉnh Deir Ezzor, một trong những cứ điểm trọng yếu của IS suốt ba năm qua, đã bị quân chính phủ Syria đập tan hôm 5/9.

Cũng trong tuần này, quân đội Syria đã vượt sông Euphrates ở khu vực gần Deir Ezzor, đánh bật các tay súng IS khỏi hàng loạt điểm dân cư và triển khai tấn công ở hướng phía đông.

Trong diễn biến liên quan. Vào hôm qua 21/9, người phát ngôn của liên quân do Mỹ dẫn đầu đang tham chiến chống IS tại Iraq và Syria, Đại tá Ryan Dillon cho hay các tướng lĩnh của Mỹ và Nga vừa gặp nhau để thảo luận về những chiến dịch tại Syria, trong bối cảnh có những cáo buộc qua lại rằng bên này tấn công vào các lực lượng mặt đất được bên kia hậu thuẫn.

Người phát ngôn này cho hay các tướng lĩnh đã gặp nhau trực tiếp trong tuần này "ở trong khu vực" nhằm trao đổi thông tin về tỉnh Deir Ezzor, nơi các lực lượng địa phương được Mỹ ủng hộ đang hoạt động gần hơn bao giờ hết với quân đội chính quyền Syria do Nga hậu thuẫn. 

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá