Quân đội Syria rầm rập tiến về ‘thủ đô’ của IS

TPO - Tỉnh trưởng Deir-ez-Zour của Syria cho biết quân đội chính phủ đang tiến tới trung tâm hành chính Mukhafaza, và dự kiến có mặt tại “thủ đô” của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong vòng 48 giờ đồng hồ tới.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti chiều ngày 4/9 dẫn kênh truyền hình Sky News Arabia cho biết, Deir-ez-Zor đã trở thành thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố IS tại Syria, sau khi các tay súng sống sót sau trận đánh ở các tỉnh Damascus và Raqqah chạy trốn về đây.

Tỉnh trưởng Deir-ez-Zour tiết lộ, quân đội Syria chỉ cách vùng ngoại ô của tỉnh này chưa đầy 20km.

Vào hôm qua 3/9, quân đội Syria đã phá vỡ vòng vây của IS tại thành phố Deir al-Zour, thuộc tỉnh cùng tên ở miền Đông Syria. 

IS đã chiếm giữ phần lớn tỉnh Deir al-Zour kể từ năm 2014, bao vây các lực lượng chính phủ và người dân trong thủ phủ Deir al-Zour kể từ năm 2015.

Việc vận chuyển thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác được thực hiện thông qua đường hàng không.

Quân đội Syria rầm rập tiến về ‘thủ đô’ của IS - ảnh 1

[VIDEO] Trực thăng Nga phóng tên lửa, yểm trợ quân đội Syria tấn công IS

Các trực thăng chiến đấu Mi-28N và Mi-35 của Nga đã thực hiện cuộc tấn công thần tốc vào vị trí khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại khu vực mỏ Shaer thuộc Syria.

Quân đội Syria rầm rập tiến về ‘thủ đô’ của IS - ảnh 2

Máy bay liên quân Mỹ không kích đoàn xe chở IS và gia đình hướng Syria

Một phát ngôn viên của liên quân do Mỹ dẫn đầu cho biết, đã tiến hành cuộc không kích để chặn đoàn xe chở các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và gia đình chạy đến đến phần lãnh thổ do nhóm khủng bố này kiểm soát ở Đông Syria.

Quân đội Syria rầm rập tiến về ‘thủ đô’ của IS - ảnh 3

Nga tung 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại vào chiến trường Syria

Thứ trưởng Quốc phòng Yury Borisov cho biết Nga đã thử nghiệm hơn 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Quân đội Syria rầm rập tiến về ‘thủ đô’ của IS - ảnh 4

Chiến trường Syria góp phần quảng bá ‘rồng lửa’ S-400

Việc Nga sử dụng hiệu quả S-400 để bảo vệ sân bay Hmeymim và các cụm tác chiến quân đội Nga ở Syria đã giúp hệ thống phòng không tối tân này nhận được nhiều đơn đặt hàng từ nước ngoài.

Quân đội Syria rầm rập tiến về ‘thủ đô’ của IS - ảnh 5

IS liên tục thất thế trên các chiến trường Syria, Iraq

Ở Iraq, các lực lượng chính phủ giải phóng hầu hết phần lãnh thổ bị Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát tại Tal Afar. Trong khi, quân đội Syria, với sự hỗ trợ từ Nga, tiêu diệt hàng trăm chiến binh, đồng thời phá hủy nhiều trang thiết bị quân sự của nhóm khủng bố trên sông Euphrates.

Quân đội Syria rầm rập tiến về ‘thủ đô’ của IS - ảnh 6

Syria tránh được nội chiến

Trong cuộc gặp mới đây với Bộ trưởng Quốc phòng Li-băng, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu (ảnh) khẳng định, Syria đã tránh được nội chiến.

Quân đội Syria rầm rập tiến về ‘thủ đô’ của IS - ảnh 7

Xuất hiện nhóm khủng bố mới tại Syria

Một số nhóm khủng bố ở Syria đã thống nhất trong một quân đội mới gồm 25.000 binh lính. Nhóm Jabhat al-Nusra đóng vai trò chủ chốt trong liên minh khủng bố này.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá