Quân đội Syria tiến sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Một trong những mục tiêu chiến lược của quân đội Syria là củng cố an ninh trên toàn tuyến biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, ngăn chặn khủng bố xâm nhập biên giới Syria.

Quân đội Syria có những thắng lợi quan trọng trong những tuần gần đây. Ảnh: Sputnik
Quân đội Syria có những thắng lợi quan trọng trong những tuần gần đây. Ảnh: Sputnik

Hãng RIA Novosti ngày 10/2 dẫn lời cố vấn chính trị của Tổng thống Syria, ông Buseyna Shaaban, cho biết, trong những tuần gần đây, quân đội chính phủ Syria đã đẩy mạnh các cuộc tấn công chống nhóm khủng bố, giành quyền kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn ở các tỉnh Latakia và Aleppo, miền Bắc Syria và đang tiến gần tới khu vực biên giới giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo cố vấn của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, một trong những mục tiêu chiến lược của quân đội Syria là củng cố biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi hy vọng rằng các hoạt động quân sự sẽ tiếp tục ở phía Bắc, ngăn chặn những kẻ khủng bố vượt biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria”, ông Buseyna Shaaban nhấn mạnh.

Đài truyền hình al-Mayadeen của Liban ngày 9/2 đưa tin, tại Aleppo, quân đội Syria ngày 8/2 đã chiếm được thị trấn chiến lược Kafin và hiện còn cách thị trấn Tal Rifat 5km. 

Đây là cửa ngõ tới thành phố Azaz, thành trì chính của quân nổi dậy tại khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. 

Việc giành lại quyền kiểm soát thành phố Kafin nằm trong chuỗi chiến thắng mà quân đội Syria giành được với sự giúp đỡ của không quân Nga và các chiến binh của phong trào Hồi giáo Hezbollah.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng đang tiến gần đến thị trấn Kansabbah, một trong những thành trì trọng yếu cuối cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Latakia, ở miền Bắc gần Thổ Nhĩ Kỳ. 

Các đơn vị quân đội Syria hồi cuối tuần trước cùng ngày cũng đã giành lại được các thị trấn Hur, Rwaisat, Swaidiyeh và al-Wadi al-Azraq.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng