Quân đội Thái Lan chuẩn bị can thiệp

TPO - Bangkokpost đưa tin hôm nay, 23/1, quân đội sẵn sàng can thiệp nếu tình hình chính trị ở nước này xấu hơn và không thể kiểm soát được, tướng Prayuth Chan-ocha cho biết.

Những người biểu tình tại trụ sở Cảnh sát hoàng gia Thái Lan ngày 22/1
Những người biểu tình tại trụ sở Cảnh sát hoàng gia Thái Lan ngày 22/1

“Bất kể khi nào cuộc xung đột trở nên bạo lực và không thể giải quyết được, quân đội sẽ phải tham gia giải quyết. Chúng tôi sẽ làm hết sức để bảo vệ đất nước và sử dụng những biện pháp phù hợp”, tướng Prayuth nói.

Ông cũng cảnh báo, một số nhóm hiện nay đang sử dụng các biện pháp bạo lực và bất hợp pháp để khuấy động tình trạng bạo động, nhưng các nhóm này sẽ không thành công.

 

“Tôi lên án những đối tượng này. Tôi có thông tin về họ là ai. Tôi nhắc lại lời cảnh báo rằng, họ không được phép sử dụng biện pháp bạo lực nữa. Chúng tôi đang thu thập bằng chứng để cảnh sát có thể hành động”, ông Prayuth nói thêm.

Trong bối cảnh nhiều nhóm đang gây áp lực, đe dọa các quan chức chính phủ và vận động mọi người tham gia vào các cuộc đụng độ, theo ông, những hành động này là trái pháp luật và yêu cầu chính phủ cần hành động để chống lại những nhóm này.

Quân đội cũng từ chối bình luận về sự cần thiết với quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp của chính phủ tại Bangkok và các tỉnh lân cận để đối phó với biểu tình.

Các binh sĩ đã sẵn sàng để đảm bảo an toàn cho mọi người, tuy nhiên tướng Prayuht không nói đứng về bên nào.

Bangkokpost

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá