Quân đội Thái Lan khẳng định không có đảo chính

TPO -Tư lệnh quân đội Thái Lan Anupong Paochinda ngày 29/08 khẳng định, quân đội sẽ không can thiệp vào mâu thuẫn hiện nay giữa chính phủ và những người ủng hộ Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD).

Ảnh: Cảnh sát Thái Lan tron khuôn viên tòa nhà chính phủ. (Ảnh Tân Hoa Xã)

Tướng Anupong khẳng định, một cuộc đảo chính quân sự tương tự cuộc đảo chính đã lật đổ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra vào năm 2006 không phải là giải pháp cho căng thẳng chính trị hiện nay.

Đồng thời, ông Anupong cho rằng, đây chưa phải là thời điểm thích hợp cho chính phủ để áp đặt tình trạng khẩn cấp tại thủ đô.

Tư lệnh quân đội Thái Lan khuyên các bên nên giải quyết mâu thuẫn thông qua đàm phán và tin rằng, lực lượng cảnh sát có thể kiểm soát được tình hình.

Tướng Anupong đưa ra cam kết trên sau khi xảy ra đụng độ giữa lực lượng cảnh sát và những người biểu tình ủng hộ PAD đang chiếm khuôn viên của Tòa nhà chính phủ Thái Lan.

Một vài người biểu tình đã bị thương trong cuộc đụng độ này. Cảnh sát Thái Lan đã kiểm soát được lối ra vào của tòa nhà nhưng sau đó đã phải rút lui trước sức tấn công của những người biểu tình.

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan Samak Sundaravej tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để giải tán cuộc biểu tình của PAD bên trong tòa nhà chính phủ.

Linh Huy
Theo The Nation, Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá