Quân đội Thái Lan sẽ dùng vũ khí chết người chống khủng bố

TP - Hôm qua, binh lính Thái Lan đụng độ với những người biểu tình chống chính phủ ở trung tâm thủ đô Bangkok nhằm cô lập khu trại tạm của họ, sau khi một sự kiện được cho là hành vi ám sát một vị tướng phản lại chính phủ để đứng về phe biểu tình đã làm dấy lên những làn sóng bạo lực mới.

 >> Chính phủ Thái sẽ không áp đặt thiết quân luật

Quân đội Thái Lan sẽ dùng vũ khí chết người chống khủng bố - ảnh 1

Theo Reuters, binh lính đã bắn nhiều loạt đạn về phía một giao lộ dẫn đến đồn lũy của phe biểu tình áo đỏ, nơi có nhiều khách sạn và cửa hiệu mà họ chiếm giữ năm tuần nay.

Một nhân chứng nói với Reuters, anh chứng kiến nhiều người bị thương, trong đó có hai nhà báo. Chưa rõ quân chính phủ sử dụng đạn thật, đạn cao su hay cả hai, nhân chứng nói. Những người biểu tình đã đốt bất cứ xe cảnh sát nào họ chiếm được, theo Bangkok Post. Tuy không nói rõ họ sử dụng đạn gì nhưng quân đội tuyên bố sẽ dùng vũ khí chết người để chống lại các “yếu tố khủng bố”.

Một nhà báo thường trú tại Thái Lan của kênh truyền hình Pháp France 24 đã bị thương, theo tin từ đại diện đài này. Một phóng viên ảnh Thái Lan cũng được nói là đã bị bắn. Tuy nhiên, đến chiều qua, quân đội vẫn chưa phong tỏa được các tuyến đường chính dẫn đến dinh lũy của phe Áo đỏ.

Chưa rõ quân đội có bắn đạn thật hay không
Chưa rõ quân đội có bắn đạn thật hay không.

Ít nhất hai người thiệt mạng và 11 người bị thương trong các cuộc đụng độ từ đêm thứ năm, và con số thương vong được cho là còn gia tăng. Nhiều bệnh viện từ chối cung cấp thông tin về số người thương vong.

Theo đại diện quân đội, cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh sáng qua đã dẫn đến cái chết của Intaeng Teswong, 33 tuổi. Anh bị bắn vào ngực và chết trong bệnh viện. Trước đó, một người biểu tình chết vì bị bắn vào đầu.

Về số phận tướng chống chính phủ Khattiya Sawasdipol, hay còn được gọi là Seh Daeng, Bangkok Post cho hay ông này hiện vẫn bất tỉnh và đang được cấp cứu tại bệnh viện nhưng cơ may sống sót là rất thấp vì vết thương ở đầu do đạn bắn là rất nghiêm trọng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá