Quân đội Thái Lan tuyên bố thiết quân luật

TPO - Theo CNN sáng nay, 20/5, quân đội Thái Lan vừa tuyên bố thiết quân luật trong cả nước, Trung tương Nipat Thonglek cho biết.

Quân đội Thái Lan tuyên bố thiết quân luật
Quân đội Thái Lan tuyên bố thiết quân luật

“Quân đội nhằm mục đích duy trì hòa bình, trật tự và an ninh công cộng cho tất cả các nhóm và tất cả các bên. Mọi người không nên hoảng sợ và có thể duy trì hoạt động kinh doanh như bình thường. Tuyên bố thiết quân luật không phải là đảo chính”, truyền hình quân đội Thái Lan đưa tin.

Cũng theo bản tin này, lệnh thiết quân luật có hiệu lực bắt đầu từ 3h sáng (theo giờ địa phương) ngày 20/5.

Lệnh được đưa ra sau khi người đứng đầu quân đội Thái Lan đưa ra lời cảnh báo nghiêm trọng sau khi bạo lực chính trị gia tăng ở thủ đô Bangkok.

Trong một tuyên bố vào tuần trước, tư lệnh lục quân Thái Lan, tướng Prayuth Chan-ocha nói: “Nếu tình hình trở nên bạo lực hơn, nó có thể dẫn đến bạo loạn. Quân đội sẽ phải sử dụng đến lực lượng quân sự để lập lại hòa bình và trật tự”.

Căng thẳng chính trị đang leo thang ở Thái Lan. Phe ủng hộ và phản đối chính phủ đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình những ngày gần đây. Đầu tháng này, một tòa án đã đưa ra phán quyết buộc thủ tướng Yingluck Shinawatra cùng 9 bộ trưởng từ chức.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá