Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phản công PKK sau vụ đánh bom kép

TPO - Máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công 12 căn cứ của phiến quân người Kurd (PKK) sau khi lực lượng này tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kép tối 10/12 tại Thủ đô Istanbul.

Hiện trường một trong số hai vụ đánh bom xảy ra tối 10/12.
Hiện trường một trong số hai vụ đánh bom xảy ra tối 10/12.

Theo CNN, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố bằng văn bản rằng: vào khoảng 23h ngày 11/12, (giờ địa phương), máy bay phản lực của quân đội nước này đã không kích 12 mục tiêu có liên quan đến lực lượng PKK ở khu vực Zap (miền Bắc Iraq).

Trước đó, Những Con chim ưng Tự do người Kud (TAK) - một nhóm phiến quân thuộc lực lượng PKK đã đăng tải lời tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kép đẫm máu tối 10/12 trên trang web của mình. “Hai chiến binh của chúng tôi đã tử vì đạo”, TAK viết.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra bên ngoài khu vực Vodafone, sân nhà của đội bóng Besiktas. Một phút sau là vụ đánh bom liều chết ở một công viên gần đó. Cho đến thời điểm hiện tại, số người chết vì vụ đánh bom đã lên tới 44 người, trong đó hầu hết là sĩ quan cảnh sát chống bạo động và 155 người khác bị thương.

Để đáp lại thái độ khiêu khích của TAK, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdağ nói: “Đất nước này sẽ không lùi bước trong cuộc chiến chống lại lực lượng khủng bố. Cuối cùng, những tổ chức khủng bố, những kẻ khủng bố sẽ bị tiêu diệt. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giành chiến thắng.”

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chính quyền nước này đã bắt giữ rất nhiều người tình nghi hoạt động cho PKK và tuyên truyền cho lực lượng này.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng