Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công phiến quân PKK

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được sự hỗ trợ của máy bay trực thăng, đã tấn công các phiến quân thuộc Đảng PKK ẩn náu ở vùng núi thuộc tỉnh Tunceli, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, tiêu diệt 20 phần tử phiến quân.

Hãng tin Anh Reuters dẫn nguồn tin quân sự Thổ Nhĩ Kỳ cho biết như vậy và nói thêm, có 8.000 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cuộc tấn công này.

Một quan chức thuộc Văn phòng Thống đốc tỉnh Tunceli xác nhận quân đội đã mở cuộc tấn công quân sự quy mô lớn nhằm vào các phiến quân ở khu vực gần thị trấn Pulumur song không tiết lộ thêm chi tiết.

Theo Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anatolia, cuộc giao tranh bắt đầu từ sáng 28/10 và quân đội đã chặn được tuyến đường cao tốc chính dẫn tới Pulumur.

Quân đội Thổ Nhĩ cho biết họ đã tiêu diệt hơn 60 phiến quân PKK kể từ khi giao tranh nổ ra giữa hai bên sau vụ các tay súng PKK tấn công một tiểu đoàn bộ binh của chính phủ ở khu vực vùng núi gần làng Daglica cách đây một tuần.

Trong khi đó, ngày 28/10 quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển thêm vũ khí và trang thiết bị quân sự tới khu vực sát biên giới với Iraq. Các nguồn tin quân sự Thổ Nhĩ Kỳ cho biết mọi công tác chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn hầu như đã hoàn tất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá