Quân đội Triều Tiên, Hàn Quốc đối thoại sau khi nã đạn

TP - Các quan chức cấp cao của CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc hôm qua gặp nhau tại làng đình chiến Panmunjom gần biên giới để thảo luận về những va chạm gần đây ở biên giới, nhưng họ vẫn không thể giải quyết những khác biệt, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Mon-seok thông báo.

Đây là lần đầu tiên sau hơn 3 năm, quan chức quân sự của hai bên đối thoại trở lại. Giới chức Triều Tiên yêu cầu các tàu hải quân của Hàn Quốc không được vượt qua nơi mà họ tuyên bố là biên giới trên biển, đồng thời yêu cầu chấm dứt việc các nhà hoạt động thả bóng bay mang tờ rơi chống Triều Tiên bay qua biên giới.

Bình Nhưỡng lâu nay lên án hành động thả tờ rơi là khiêu khích, đồng thời dọa sẽ đáp trả bằng vũ lực. Hàn Quốc nói rằng, họ không có cơ sở pháp lý để ngăn chặn những hành động như vậy của các nhóm tư nhân, nhưng cũng sẽ thúc giục họ gửi tờ rơi ở những khu an toàn.

Tuần trước, lính Triều Tiên bắn vào những quả bóng bay lớn do một nhóm hoạt động tư nhân ở Hàn Quốc thả lên, mang theo những tờ rơi có thông điệp chỉ trích nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Một số viên đạn rơi xuống Hàn Quốc và quân đội nước này đã bắn trả.

Đầu tuần trước, hai bên cũng bắn sang nhau sau khi một tàu tuần tra của Triều Tiên vượt qua biên giới trên biển mà hai bên lâu nay vẫn tranh chấp.

Yonhap, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá