Quân đội Ukraine tuyên bố sắp giải phóng Donetsk

TPO - Lực lượng chính phủ Ukraine đang chuẩn bị bước vào giai đoạn cuối cùng của chiến dịch tái chiếm thành phố Donetsk từ tay phiến quân ly khai ở miền Đông Ukraine, người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko ngày 11/8 tuyên bố.

Lính Ukraine ở miền đông
Lính Ukraine ở miền đông

Reuters dẫn lời ông Andriy Lysenko cho biết, lực lượng quân đội chính phủ đã giành được những thành quả đáng kể, cô lập Donetsk với Luhansk trên biên giới với Nga, khiến lực lượng phiến quân bị chia cắt.

“Các lực lượng tham gia “chiến dịch chống khủng bố” đang chuẩn bị cho giai đoạn cuối để giải phóng thành phố Donetsk. Chúng tôi đã hoàn toàn chia cắt Donetsk khỏi Luhansk và đang nỗ lực để giải phóng cả hai thành phố này song trước tiên sẽ là Donetsk”, ông Lysenko xác nhận.

Tối qua, lực lượng Ukraine đã tăng cường bao vây quân ly khai tại Donetsk và tấn công vùng ngoại ô thành phố này bằng hỏa lực pháo binh làm hư hại nhiều tòa nhà và khiến ít nhất một người chết và 10 người khác bị thương. Nhiều nguồn tin xác nhận rằng, quân ly khai đã “hoảng sợ, hỗn loạn” và bắt đầu bỏ chạy hàng loạt.

Trước đó, hôm 9-8 quân đội chính phủ đã chiếm được Krasnyi Luch, thành phố nằm trên tuyến đường chính nối giữa Luhansk và Donetsk.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá