Quân đội Ukraine tuyên bố tái chiếm sân bay Donetsk

TPO - Quân đội Ukraine ngày 18/1 tuyên bố đã chiếm lại gần như toàn bộ khu vực sân bay Donetsk ở miền Đông Ukraine, từng nằm dưới sự kiểm soát của phe ly khai trong những tuần qua.

Sân bay Donetsk bị đạn pháo phá hủy.
Sân bay Donetsk bị đạn pháo phá hủy.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn quân đội Ukraine, Andriy Lysenko cho biết, quân chính phủ đã tái chiếm gần như toàn bộ khu vực sân bay Donetsk, trước đó thuộc quyền quản lý của họ. Và do đó, cuộc tấn công hôm 18/1 không vi phạm thỏa thuận hòa bình được ký kết hồi tháng 9 năm ngoái ở Minsk.

“Sau những đợt tấn công, chúng tôi đã thành công trong việc khống chế hoàn toàn khu vực sân bay. Đây là khu vực trước đây nằm về phía đường ranh giới phía chính quyền Kiev”, ông Lysenko nói.

Ông Lysenko cũng xác nhận có 4 binh sĩ đã thiệt mạng và 32 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ Kiev và phe ly khai miền đông. 

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh hàng nghìn người tập trung tại quảng trường Độc lập ở thủ đô Kiev, Ukraine để cầu nguyện cho các nạn nhân bị trúng đạn tên lửa vào ngày 13/1 tại miền Đông Ukraine.

Hôm 13/1, 13 dân thường thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương sau khi một xe bus bị trúng một tên lửa Grad tầm xa ở miền Đông Ukraine. Phía quân đội Ukraine cáo buộc phe đối lập bắn tên lửa phá hủy hàng rào an ninh, song tên lửa chệch hướng, trúng vào chiếc xe bus gần đó.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng