Quấn gần 100 iPhone quanh người để buôn lậu

Thấy hành khách có dáng đi lạ, hải quan liền tiến hành kiểm tra. Họ ngỡ ngàng khi phát hiện 94 chiếc điện thoại iPhone quấn quanh người đối tượng.

Kẻ buôn lậu bị bắt với 94 chiếc iPhone trên người
Kẻ buôn lậu bị bắt với 94 chiếc iPhone trên người

Hải quan Hong Kong-Trung Quốc vừa phát hiện một vụ buôn lâu điện thoại iPhone ở cửa khẩu Futian, nơi giao thương xuất nhập giữa Trung Quốc đại lục và Hong Kong.

Vụ việc bị phát hiện khi các nhân viên hải quan cảm thấy thanh niên mang điện thoại có 'dáng đi lạ' và kiểm tra. Hình ảnh chụp lại trong quá trình kiểm tra cho thấy hàng chục chiếc điện thoại được gắn quanh người tên buôn lậu.

Theo truyền thông địa phương, các nhân viên hải quan thấy thanh niên di chuyển trong tình trạng các khớp hoạt động không linh hoạt và có vẻ như cơ bắp bị căng. Theo luật pháp Hong Kong, nơi thanh niên này bị bắt tội buôn lậu có thể ngồi tù 7 năm và bị phạt 2 triệu USD.

Các nhân viên hải quan cho biết chiến thuật buôn lậu này được gọi là 'áo giáp điện thoại' thường được những kẻ buôn lậu điện thoại giá trị lớn áp dụng khi di chuyển qua các cửa khẩu.

Mặc dù được sản xuất tại Trung Quốc trước khi xuất đi các thị trường trên toàn cầu nhưng theo Daily Mail việc sở hữu một chiếc iPhone ở nước này khá khó khăn, trước đây chỉ có thể thông qua thị trường chợ đen.

Hiện nay, các nhà mạng lớn của Trung Quốc đã có chương trình phân phối iPhone cho người dùng nhưng giá trị hợp đồng quá đắt. Chính vì vậy, thị trường mua bán iPhone đã sử dụng hoặc nhập lậu rất béo bở với các tay buôn lậu.

Theo Daily Mail, hiện nay ở Trung Quốc đa số đang sử dụng phiên bản iPhone 5s, iPhone 6 và 6+ khá hiếm.

Theo Tùng Đinh

VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng