Quan hệ Việt Nam-WB không chỉ về tài chính

TP - Chiều 4/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Thủ tướng nói rằng, giám đốc quốc gia của WB tại Việt Nam là người đặc biệt quan trọng, là cầu nối giữa Việt Nam và WB; trước đây, bà Victoria Kwakwa là người làm rất tốt vai trò này. Do vậy, Thủ tướng mong ông Ousmane Dione sẽ kế thừa và phát huy hơn nữa những thành tựu đó, không ngừng cải thiện và vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên ngày càng tiếp tục phát triển, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng, đánh giá cao sự hỗ trợ của WB đối với Việt Nam thời gian qua, đặc biệt đánh giá cao WB đã hỗ trợ và cùng Chính phủ Việt Nam xây dựng Báo cáo Việt Nam 2035, đề nghị WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội, nhất là trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, y tế, ứng phó biến đổi khí hậu.

Ông Ousmane Dione chúc mừng Chính phủ và nhân dân Việt Nam đạt được những tiến bộ ấn tượng trong quá trình phát triển đất nước. Việt Nam cũng là một hình mẫu để nhiều nước đang phát triển học tập. Ông Ousmane Dione nhất trí với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng mối quan hệ chặt chẽ giữa Việt Nam và WB không chỉ là mối quan hệ về tài chính mà cả chia sẻ kinh nghiệm, sự hiểu biết về hoạch định chính sách phát triển. Ông Ousmane Dione khẳng định sẽ nỗ lực tiếp tục tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa Việt Nam và WB mà người tiền nhiệm đã gây dựng, vun đắp. WB sẽ nỗ lực hết sức để đạt nhiều thành công hơn nữa, trong quá trình hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng