Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Quan hệ với CHDCND Lào luôn chiếm vị trí đặc biệt

TP - Trong khuôn khổ chuyến thăm CHDCND Lào, sáng 11/10, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chum-ma-ly Xay-nha-xỏn đã dự cuộc mít tinh trọng thể do Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Thành uỷ, Chính quyền và nhân dân thủ đô Vientiane tổ chức chào mừng các vị khách quý Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc mít tinh, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định rằng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước láng giềng, trong đó quan hệ với CHDCND Lào luôn chiếm vị trí đặc biệt. Trong quan hệ quốc tế, thật hiếm có mối quan hệ nào thắm thiết, bền vững, thủy chung như quan hệ Việt Nam - Lào.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã trao tặng nhân dân thủ đô Vientiane một trường phổ thông cơ sở trị giá 30 tỷ đồng với mong muốn hỗ trợ thêm cho việc học tập của các cháu thiếu niên Lào.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp ông Xi-xa-vạt Kẹo-bun-phăn - Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước. Ông Xi-xa-vạt Kẹo-bun-phăn hoan nghênh Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh trở lại thăm Lào, mang đến cho nhân dân các bộ tộc Lào tình cảm hữu nghị, đoàn kết của nhân dân Việt Nam.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng đã có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Hội hữu nghị Lào-Việt Nam Xổm-kốt Măng-nô-mệc; tiếp cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và đại diện cộng đồng người Việt tại Lào tới chào.  Tại các cuộc gặp, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh mong rằng Hội hữu nghị Lào-Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và kiều bào ta ở Lào góp phần xây dựng mối quan hệ Việt Nam - Lào cho xứng đáng với hai chữ “đặc biệt, toàn diện”, trong đó có một nhiệm vụ quan trọng là làm cho nhân dân và thế hệ trẻ hai nước nhận thức về sự cần thiết tiếp tục bảo vệ, gìn giữ mối quan hệ giữa hai nước anh em cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn, cùng uống nước sông Mekong.  

D.H
Theo VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá