Quân ly khai Ukraine áp lệnh giới nghiêm

TP - Ngày 20/4, lực lượng ly khai ở Slavyansk (vùng Donetsk, miền đông Ukraine) tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại thành phố này.

Một tay súng của lực lượng ly khai ở Slavyansk.
Một tay súng của lực lượng ly khai ở Slavyansk.

Thủ lĩnh ly khai tự xưng của Slavyansk, ông Vyacheslav Ponomaryov, nói rằng, lệnh giới nghiêm có hiệu lực ngay, bắt đầu từ nửa đêm đến 6 giờ sáng (giờ địa phương), cấm mọi người đi lại trên đường phố. Lệnh được ban bố sau khi xảy ra vụ đọ súng với các tay súng không rõ danh tính làm 5 người của cả hai phía thiệt mạng.

Trong một thông báo hôm 20/4, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, vụ việc này là do các tay súng dân tộc cực đoan của tổ chức Right Sector thực hiện nhằm mục đích khiêu chiến.

Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine, ông Andrei Magera, hôm qua tuyên bố, có khả năng Ukraine sẽ tổ chức bầu cử tổng thống sớm (dự kiến ngày 25/5), ngay cả khi tình trạng khẩn cấp được ban bố tại một số khu vực.

Trong khi đó, ứng viên tổng thống Ukraine, ông Oleg Tsaryov, tuyên bố ông sẵn sàng đảm trách sứ mệnh ngoại giao, nhằm khởi tạo đối thoại giữa chính phủ và chính quyền khu vực đông nam Ukraine.

Hôm qua báo chí Đức đưa tin, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng, cần gia tăng nỗ lực bình ổn tình hình ở Ukraine, chứ không chỉ thảo luận biện pháp trừng phạt Nga.

Theo Itar-Tass, Xinhua

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá