'Quan' mất chức vì lương khủng

TPO - Một quan chức cấp cao tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc mới đây bị cách chức sau khi cơ quan chức năng phát hiện người này có số tiền lương hàng tháng cao gấp 20 lần nhân viên cấp dưới.

'Quan' mất chức vì lương khủng

> Bị tố chơi sang, ‘quan tham’ Trung Quốc bịt miệng báo chí

> Điều tra 'quan tham' Trung Quốc sở hữu 21 căn nhà

Thành phố Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc
Thành phố Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Sự việc xảy ra đối với ông Shen Jilong, chủ tịch văn phòng công chứng thành phố Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo Chinadaily, chính quyền địa phương tỉnh Chiết Giang ngày 22-10 cho biết, ông Shen Jilong đã bị cách chức vì lý do vi phạm các quy định tài chính khi khoản lương được chi trả của ông cao gấp 20 lần nhân viên cấp dưới.

Cuộc kiểm toán mới đây cho thấy, tiền lương của ông Shen Jilong trong năm 2010 đạt 832.200 nhân dân tệ (tức 130.000 USD) trong khhi đó, tiền lương của nhân những nhân viên cấp dưới ông chỉ có 41.700 nhân dân tệ (tức 6.600 USD).

Trên đây chỉ là số tiền lương mà ông nhận được, chưa kể ăn uống, quà cáp mà ông nhận được. Theo khảo sát, số quà cáp quy ra tiền của ông Shen Jilong còn lên tới 1 triệu nhân dân tệ.

Cũng theo nguồn tin, cư dân mạng Trung Quốc tiết lộ rằng mới đây ông Shen Jilong còn tổ chức cho nhân viên của văn phòng công chứng một “chuyến công tác” với hóa đơn thanh toán bữa tiệc lên tới 161.000 nhân dân tệ (khoảng 26.000 USD).

Ngoài ông Shen Jilong bị cách chức, một quan chức khác, ông Zhu Liping – phó giám đốc sở tư pháp thành phố cũng bị đình chỉ công tác vì không có trách nhiệm.

Trong thời gian quan, hàng loạt quan chức cấp cao nước này bị phanh phui vì những nghi ngờ hối lộ. Một quan chức ở tỉnh Quảng Đông của nước này mới đây bị đình chỉ vì sở hữu tới 21 căn nhà. Trước đó, giám đốc sở Truyền thông tỉnh Phúc Kiến bị lên án vì “bịt miệng” báo chí do báo chí “tố” ông chơi sang.

Nguyễn Thủy
Theo Yahoo, Chinadaily

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá