Quân nổi dậy kiểm soát hoàn toàn Tripoli

TPO - Hàng trăm quân nổi dậy đã nắm quyền kiểm soát toàn bộ đại bản doanh Bab al-Azizya - căn cứ cuối cùng nằm trong tầm kiểm soát của quân chính phủ. Hiện, chưa có thông tin về nơi ẩn náu của ông Gaddafi.

Quân nổi dậy kiểm soát hoàn toàn Tripoli

Quân nổi dậy tại Libya đã tràn vào căn cứ kiên cố nhất của ông Muammar Gaddafi ở Bab al-Azizya tại thủ phủ Tripoli. Giao tranh diễn ra ác liệt. Một nguồn tin cho biết, kho vũ khí của căn cứ này đã bị cướp phá.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, ông Gaddafi có bài phát biểu trên đài phát thanh địa phương, cho biết, ông đã rời khỏi căn cứ Bab al-Azizyya. Đồng thời, ông tái khẳng định sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng.

Trong khi đó, người đứng đầu phe nổi dậy nói, 400 người đã thiệt mạng và 2.000 người bị thương trong ba ngày giao tranh giữa họ và các lực lượng trung thành với ông Gaddafi ở thủ đô của Libya.

Mustafa Abdel Jalil, Chủ tịch Hội đồng Quốc Gia Lâm Thời Libya cho biết, 600 lính ủng hộ ông Gaddafi đã bị bắt, nhưng trận chiến chưa được cho là kết thúc khi mà ông Gaddifi chưa bị bắt.

Nơi ở của nhà lãnh đạo Libya vẫn chưa được xác định. Có nguồn tin cho rằng, ông Gaddafi vẫn "còn sống khỏe mạnh, và không có kế hoạch rời khỏi Libya".

Phan Yến
Theo Aljazeera

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá