Quan tham và 11 người tình

TP - Các cuộc tâm tình bên gối đã biến thành bằng chứng khiến Bành Gia Ngọc- Phó Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương chính trị (Chính Hiệp) tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, lĩnh án tử hình. 11 cô bồ đã tập hợp lại và tố cáo ông tội tham nhũng.

Ông Bành Gia Ngọc

Bành Gia Ngọc - 63 tuổi, bị cách chức và khai trừ Đảng rồi lãnh án tử hình vì nhận hối lộ.

Xung quanh chuyện Bành thăng quan tiến chức rồi ngã ngựa, có nhiều chuyện bi hài, đáng suy nghĩ…

11 cô bồ hè nhau đâm đơn hạ bệ người tình

Đầu tháng 7/2007, Uỷ ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố vụ án tham nhũng của Bành Gia Ngọc khiến dư luận ngỡ ngàng.

Bành là một chính trị gia lão luyện, từng giữ các chức Chủ tịch, Bí thư Thành ủy Bảo Kê rồi Phó chủ tịch Chính Hiệp tỉnh (một tổ chức tương tự Mặt trận Tổ quốc ở Việt Nam – BT), nổi tiếng vì “đào hoa” và tài đối nhân xử thế, nhưng ông ta không thể nào ngờ mình lại bị ngã ngựa bởi chính lá đơn tố cáo của “Đạo quân bồ nhí” 11 cô của mình.

“Thị trưởng Phéc-mơ-tuya” chuyên cướp vợ cấp dưới

Năm 1986, sau mười mấy năm làm kỹ thuật viên quèn, Bành Gia Ngọc được ngồi vào ghế Phó giám đốc kỹ thuật một nhà máy ở tuổi 42. Tuy là Phó giám đốc nhưng đó chỉ là chức vụ hữu danh vô thực, Bành Gia Ngọc chả có quyền hành gì.

Người quyết định mọi thứ là Giám đốc Lý Tư Dân, một người kém Bành Gia Ngọc 10 tuổi. Nắm hết mọi quyền trong tay, Lý không coi Bành ra gì khiến ông ta cố nén hận trong lòng.

Năm 1988, sau cuộc thi tuyển cán bộ, Bành Gia Ngọc được trên rút lên làm Tổng thư ký Uỷ ban thành phố Bảo Kê và đến 1994 thì trở thành Thị trưởng. Oan gia đường hẹp gặp nhau, Bành Gia Ngọc lên làm Thị trưởng thì “oan gia cũ” Lý Tư Dân mới là một Phó cục trưởng dưới quyền.

Trong một lần gặp gỡ thân nhân cán bộ trong cơ quan thành phố, dung nhan của Tăng Thanh - Vợ Lý Tư Dân đã khiến Bành Gia Ngọc chú ý.

Một người tình tố cáo

Tăng Thanh là giáo viên Anh văn dạy ở một trường trung học, không những trẻ đẹp mà phong thái rất duyên dáng, dịu dàng.

“Nếu chiếm được Tăng Thanh thì không những thoả mãn được sinh lý mà còn rửa được mối nhục năm xưa với Lý Tư Dân” – Trong đầu Bành Gia Ngọc nảy ra ý định chiếm đoạt.

Ngày đầu năm 1995, một đoàn cán bộ thành phố Bảo Kê kéo nhau đến khu danh thăng Lệ Sơn ở huyện Lâm Đồng để họp hội nghị tổng kết năm. Bành dặn dò các cán bộ cấp dưới nhớ đưa vợ theo để gặp gỡ giao lưu. Ăn tối xong, Lý Tư Dân nhận được thông báo khẩn cấp của văn phòng uỷ ban yêu cầu phải về ngay Bảo Kê để xử lý việc gấp.

Tối hôm đó, Bành Gia Ngọc gõ cửa phòng của Tăng Thanh trong khách sạn. Lúc đầu Bành ân cần thăm hỏi chuyện cuộc sống và công tác của cô, sau đó ông ta rút trong cặp ra một tấm ảnh chụp Lý Tư Dân đang ôm một cô gái trẻ đẹp trong bộ dạng của Adam và Eva. Không dám tin vào mắt mình, Tăng Thanh ôm mặt khóc nức nở.

Bành Gia Ngọc nhẹ nhàng, ân cần an ủi, lại còn tự mình pha cho cô một cốc trà nóng, tất nhiên không quên lén bỏ vào mấy viên thuốc…

Sáng hôm sau khi thức dậy, Tăng Thanh bàng hoàng khi thấy Bành Gia Ngọc trần truồng nằm bên cạnh. Cô vừa xấu hổ vừa giận dữ, Bành Gia Ngọc lại lạnh lùng, bình thản:

“Lý Tư Dân đi kiếm gái như thế thì em cần gì phải giữ gìn cho hắn. Em tốt với anh, anh sẽ quyết không bạc đãi em đâu!”. Vừa tức giận chồng lại vừa khiếp sợ trước quyền thế của Bành Gia Ngọc nên Tăng Thanh đành nghe theo ông ta.

Thì ra, chuyện Lý Tư Dân quan hệ với gái và bị chụp ảnh trộm đều nằm trong âm mưu do Bành Gia Ngọc dàn xếp. Ít lâu sau, Bành Gia Ngọc sắp xếp cho Tăng Thanh làm Tổng giám đốc của một Cty du lịch, cứ 2 - 3 ngày hai người lại vui vầy cùng nhau một lần.

Trong một cuộc hội nghị cơ quan, Bành Gia Ngọc công khai làm nhục Lý Tư Dân trước mặt mọi người: “Vợ cậu gần đây thể hiện rất tốt, tôi rất hài lòng…”. Lý tức đến bầm gan tím ruột, nhưng đành chịu bị cấp trên chèn ép.

Năm 1997, thành phố Bảo Kê có đợt luân chuyển cán bộ lớn, người tìm đến gõ cửa nhà Bành Gia Ngọc nhờ vả đông tấp nập. Tăng Thanh cảm thấy một mình không đáp ứng nổi nhu cầu mạnh mẽ của Bành Gia Ngọc nên tung tin:

“Bành Thị trưởng không thích biếu tiền tặng quà; cuộc hôn nhân của ông không như ý nên thích nhất là tìm hồng nhan tri kỷ”.

Để được đề bạt lên chỗ tốt hơn hoặc khỏi bị điều khỏi chức vụ béo bở, nhiều cán bộ dưới quyền Bành đã đưa vợ mình đến gặp Bành thị trưởng để “nói chuyện”.

Một dạo, khắp phố phường Bảo Kê đều rộ lên những giai thoại về Bành Gia Ngọc chiếm vợ cấp dưới. Mỗi khi gặp Bành ngoài đường, người ta lại chỉ trỏ, gọi sau lưng là “Cao nha nội”, “Thị trưởng Phéc-mơ-tuya”.

Bành Gia Ngọc dự lễ khánh thành công trình dẫn nước

Dùng tiền bịt miệng vợ và lập “Đạo quân bồ nhí”

Tháng 3/1998, đang ở vào lúc hoạn lộ hanh thông, Bành Gia Ngọc được bổ nhiệm làm Bí thư Thành ủy Bảo Kê.

Đang sống phè phỡn giữa vòng vây bồ nhí, Bành Gia Ngọc chợt nhận ra rằng muốn ổn định đạo quân đông đảo này, không có tiền thì không xong. Muốn có nhiều tiền thì làm gì? Không có gì khác ngoài vận dụng quyền lực trong tay!

Được Bành Gia Ngọc tiếp tay, Lý Tư Dân đứng ra lập một Cty đầu tư tài chính và trở thành Tổng giám đốc. Hai Phó TGĐ là Lương Mai - Một cô bồ của Bành và chồng của Trịnh Khiết - Một cô bồ khác.

Chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh mà Cty này đã tiến hành hoạt động trái phép. Chỉ sau 1 năm, Cty đã thu nhập phi pháp 120 triệu. Các ả tình nhân ai cũng được chia phần nên tỏ ra đồng thuận, nhất nhất phục tùng Bành Gia Ngọc.

Nhưng cái bánh chia cho nhiều người thì khó mà đều nhau được. Thấy đám Tăng Thanh kiếm được nhiều tiền, các ả khác mang lòng ghen tỵ, đố kỵ. Bành Gia Ngọc thoái thác không được, đành phải chia chác cho họ những công trình nho nhỏ.

Bảo Kê là một đô thị thiếu nước dùng, để giảm bớt khó khăn cho cuộc sống dân chúng, tỉnh Thiểm Tây quyết định đầu tư xây dựng công trình dẫn nước từ Phùng Sơn về. Bành Gia Ngọc đích thân làm Chủ nhiệm Văn phòng công trình dẫn nước, rồi cho đạo quân bồ nhí thành lập các Cty con, mở hầu bao giải ngân chia chác cho họ.

Phan Ngọc Chi - Vợ của Bành hay tin chồng đem chia công trình béo bở cho các tình địch, liền nổi giận lôi đình kéo đến Văn phòng công trình làm toáng lên khiến Bành phải muối mặt đứng ra giải quyết, chuyển phần việc lắp đặt đường ống cho Cty của Phan Ngọc Chi. Do sự tác oai tác quái của đám vợ con, bồ bịch của Bí thư Thành ủy, công trình dẫn nước đã bội chi từ dự toán 150 triệu vọt lên 320 triệu tệ thực chi. 

Khánh thành và đưa vào sử dụng chưa đầy một năm thì công trình dẫn nước về Bảo Kê này xảy ra những sự cố nghiêm trọng về chất lượng xây dựng như sạt bờ kè, vỡ đường ống.

Mùa Đông năm 2002, trong lúc Bành Gia Ngọc đang dẫn đoàn 6 ả bồ nhí đi Nam Phi để “khảo sát kêu gọi đầu tư” thì ở nhà Công trình dẫn nước bị vỡ đường ống nghiêm trọng. Vụ việc này đã khiến lãnh đạo trung ương và tỉnh Thiểm Tây chú ý. Bành Gia Ngọc phải khẩn cấp từ Nam Phi quay về để xử lý.

Bành cho mời phóng viên trong ngoài tỉnh đến họp báo, tuyên bố: “Nhất định sẽ phối hợp với cấp trên điều tra, tìm ra thủ phạm gây nên chất lượng công trình không đảm bảo để xử lý tận gốc”. Khi về thì Bành nói với vợ: “Tôi đã làm xong thủ tục di dân sang Canada cho bà và các con. Ngay ngày mai bà dẫn chúng đi, sang bên đó chớ có xuất đầu lộ diện!”.

Sau khi vợ con đi ra nước ngoài trót lọt, Bành Gia Ngọc lại dùng mọi thủ đoạn để bưng bít vụ việc.

Lá đơn của các cô bồ gây chấn động trung ương

Tháng 5/2003, Bành Gia Ngọc được chuyển lên tỉnh làm Phó chủ tịch Chính Hiệp. Nhưng ngồi chưa ấm chỗ thì ở Bảo Kê đã xảy chuyện lớn: Cty đầu tư tài chính do Bành lập ra hoạt động trái phép đã gây nên hậu quả khiến 90 triệu tệ công trái không thể thu hồi được, rất nhiều thị dân kéo về Bắc Kinh khiếu kiện.

Một tuần sau, Lý Tư Dân bị công an bắt, Lương Mai và chồng của Trịnh Khiết cũng bị công an quản thúc. Tăng Thanh bổ lên Tây An xin ý kiến Bành Gia Ngọc. Bành sầm mặt nói: “Cô về bảo Lý Tư Dân hãy thông minh một chút, cứ nhận hết trách nhiệm về mình đi. Tôi sẽ vận dụng các mối quan hệ, cùng lắm cũng chỉ 3 năm tù, vẫn bảo lưu được chức vụ. Nếu không biết giữ mồm miệng , hắt nước bẩn vào người tôi, tôi sẽ cho tử hình ngay!”.

Tăng Thanh tin ngay lời Bành, về truyền đạt lại chỉ thị của Bành cho chồng. Lý Tư Dân khi bị xét hỏi đã theo lời Bành, nhận hết mọi trách nhiệm về mình. Nhưng Lý không thể nào ngờ vì điều đó mà ông ta bị lãnh án tử hình, Lương Mai bị 16 năm, còn chồng Trịnh Khiết thì nhận 10 năm tù giam.

Sau sự việc, Tăng Thanh tìm đến chửi Bành Gia Ngọc: “Chồng tôi chết thay cho ông. Ông không phải là con người!”. Bành cười “Lý Tư Dân chết thì có gì mà tiếc. Từ nay em là người của tôi rồi. Tôi sẽ không bạc đãi em đâu!”. Tăng Thanh thề sẽ kiện Bành Gia Ngọc. Cô ta ý thức được rằng, một mình cô thì không đủ sức kéo ngã Bành. Thế là Tăng tiếp cận Lương Mai, Trịnh Khiết và những người khác…

Do Tăng Thanh vận động, 11 cô bồ của Bành đã tình nguyện ký tên vào đơn kiện Bành Gia Ngọc. Trong số họ, có người cung cấp chứng cứ Bành nhận hối lộ, có người nắm giữ số tài khoản của Cty vợ Bành… Lá đơn với 11 chữc ký cùng những chứng cứ rành rành về tội lỗi của Bành Gia Ngọc đã gây chấn động lãnh đạo trung ương.

Cuối tháng 5/2006, một tổ điều tra của Uỷ ban KTKLTƯ Đảng bí mật về Bảo Kê. Ngày 5/2/2007, tỉnh uỷ Thiêm Tây thông báo qua báo chí về những hành vi vi phạm kỷ cương pháp luật của Phó chủ tịch Chính Hiệp Bành Gia Ngọc, cho thấy công tác điều tra của Uỷ ban KTKLTƯ đã có kết quả ban đầu. Đầu tháng 7/2007, Uỷ ban cho công bố rộng rãi kết quả điều tra, cơ quan tư pháp tiến hành bắt giam và khởi tố Bành Gia Ngọc theo trình tự pháp luật.

Lan Hương - Thu Thủy
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá