Quốc hội Anh bác bỏ đề xuất tấn công Syria

TPO- Nghị viện Anh vừa bỏ phiếu phản đối can thiệp quân sự Syria, đây được coi là một thất bại của Thủ tướng Anh David Cameron.

Người biểu tình tụ tập bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh để phản đối nước này can thiệp quân sự vào Syria
Người biểu tình tụ tập bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh để phản đối nước này can thiệp quân sự vào Syria

Trong một cuộc bỏ phiếu khẩn cấp được tổ chức vào chiều thứ năm, 29/8, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu với tỉ lệ số phiếu phản đối can thiệp quân sự Syria là 285- 272, Thủ tướng David Cameron đã phải chấp nhận quyết định nói không với việc tấn công Syria.

Trước đó, Thủ tướng Anh có bài lập luận mạnh mẽ cho sự can thiệp quân sự ở Syria sau khi văn phòng của ông báo cáo rằng “rất có thể” chế độ ông Assad đứng đằng sau các cuộc tấn công khí độc ở ngoại ô Damacus khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.

“Tôi nghĩ chắc chắn rằng khi chúng ta có một chế độ sử dụng vũ khí hóa học, nếu không hành động, chế độ này có thể sử dụng tiếp vũ khí hóa học nhiều lần nữa và với quy mô lớn hơn”, hãng tin AP trích lời ông Cameron.

Trước khi Quốc hội Anh bỏ phiếu về vấn đề này, Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn chưa quyết định tấn công quân sự Syria và có thể xem xét hành động một mình mà không cần có đồng minh nào.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá