Quốc hội Mỹ sẽ ngăn ông Trump dỡ lệnh trừng phạt chống Nga?

TPO - Quốc hội Mỹ có thể sẽ chống lại Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump, nếu vị tỷ phú này quyết định dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt mà chính quyền của ông Barack Obama vừa áp đặt lên nước Nga.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Trò chuyện trong chương trình truyền hình “Tuần này với George Stephanopoulos” trên kênh ABC, thành viên Hạ viện của đảng Dân chủ Adam Schiff cho biết: “Chúng tôi trong Quốc hội không cho rằng các biện pháp được thực hiện đủ để kiềm chế Nga”.

Theo ông Schiff, nếu Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump từng bước dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga, thì không chỉ đảng Dân chủ mà cả đảng Cộng hòa, trong đó có Thượng nghị sĩ John McCain, sẽ yêu cầu tăng cường các cơ chế trừng phạt.

Vào hôm qua, ngày 1/1, hãng tin CNN dẫn lời Sean Spicer, Thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời Tổng thống mới đắc cử của Mỹ, cho biết ông Donald Trump có thể sẽ ngay lập tức “bãi bỏ rất nhiều quy định và hành động đã được chính quyền này thực hiện suốt 8 năm qua, cản trở phát triển kinh tế và việc tạo công ăn việc làm”.

Ông Sean Spicer cũng khẳng định, Tổng thống mới đắc cử Mỹ sẽ cải cách nhằm mang lại “một thương hiệu mới cho Washington”, bao gồm việc thiết lập lệnh cấm các quan chức cấp cao trở thành nhà vận động hành lang, sau khi rời chính quyền của ông trong vòng 5 năm.

Theo Reuters, RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá