Quốc tế chia buồn với các gia đình nạn nhân bão Durian tại VN

TP - Được tin bão Durian gây thiệt hại nặng nề về người và của tại Việt Nam, ngày 6/12, Tổng thống Singapore Nathan và Thủ tướng Lý Hiển Long đã gửi điện thăm hỏi và chia buồn đến Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về những thiệt hại do bão Durian gây ra đối với nhân dân Việt Nam.

Ngày 6/12, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael Marine đã gửi thư tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bày tỏ lời chia buồn và thăm hỏi các nạn nhân Việt Nam trong cơn bão Durian. Ông Michael Marine nói ông rất buồn khi nhận tin về thiệt hại, thương vong và mất mát nhân mạng do bão Durian gây ra.

Thay mặt nhân dân Mỹ, ông bày tỏ sự cảm thông và cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình họ tìm thấy những người đang mất tích. Đại sứ Mỹ cho rằng Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực tuyệt vời để tránh những mất mát về nhân mạng bằng cách sơ tán trên diện rộng trước cơn bão.

Ông Michael Marine nói:

“Chúng tôi đánh giá cao việc  Chính phủ Việt Nam ứng phó nhanh chóng để cứu trợ khẩn cấp các nạn nhân của bão. Mặc dù vậy, do mức độ thiệt hại của bão, chúng tôi sẵn sàng dành sự trợ giúp cho Việt Nam tùy theo đánh giá nhu cầu của Việt Nam sau thiên tai thảm khốc này”.

Cùng ngày, Đại sứ Michael Marine đã công bố việc Chính phủ Mỹ, thông qua Văn phòng cứu trợ thảm họa nước ngoài của Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ đóng góp 100.000 USD cho Hội Chữ thập đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ Quốc tế để giúp cho các hoạt động cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Số tiền sẽ được sử dụng để mua hàng cứu trợ cho các nạn nhân của cơn bão. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng