Quốc vương chi 400 tỷ đồng bao trọn resort xa hoa

TPO - Quốc vương Salman bin Abdulaziz của Arab Saudi đã thuê nguyên một khu nghỉ dưỡng trong chuyến công tác sắp tới.

Quốc vương Salman bin Abdulaziz
Quốc vương Salman bin Abdulaziz

Trong chuyến công du đến Thổ Nhĩ Kỳ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ngày 16/11 đây, quốc vương Salman bin Abdulaziz đã không ngần ngại bao trọn khu nghỉ dưỡng cao cấp Mardan Palace, thuộc tỉnh Antalya, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ. Được biết, chi phí thuê trọn khu resort xa xỉ nhất khu vực Địa Trung Hải này lên tới 18 triệu USD (tương đương với 400 tỷ đồng).

Quốc vương Arab Saudi sẽ đến khu nghỉ dưỡng vài ngày trước khi Hội nghị thượng đỉnh chính thức bắt đầu. Đi cùng ông là đoàn tùy tùng và người phụ vụ 'khổng lồ' khoảng 100 người. Trong thời gian ông Salman bin Abdulaziz nghỉ ngơi tại đây, resort sẽ đóng cửa, không nhận thêm khách.

Được biết, toàn bộ nhân viên resort Mardan Palace đang gấp rút chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự xuất hiện của Quốc vương. Các nhân viên đầu bếp cũng được tham gia các lớp huấn luyện đặc biệt để nấu những món ăn yêu thích của ông.

Trước đó, hồi tháng 7, hơn 100.000 người Pháp từng ký đơn phản đối việc đóng cửa một bãi biển để phục vụ riêng kỳ nghỉ của quốc vương Arab Saudi.

Hội nghị Thượng đỉnh G20 được diễn ra trong hai ngày 15 và 16/11 với sự tham gia của Tổng thống Mỹ Barack Obama, các lãnh đạo của Liêm minh Châu Âu (EU), Nga, Trung Quốc cùng các lãnh đạo cấp cao khác.

Một số hình ảnh về Khu nghỉ dưỡng xa xỉ Mardan Palace

Quốc vương chi 400 tỷ đồng bao trọn resort xa hoa - ảnh 1 Resort lên đèn lộng lẫy vào buổi tối 
Quốc vương chi 400 tỷ đồng bao trọn resort xa hoa - ảnh 2 Một góc nhỏ của khu nghỉ dưỡng 
Quốc vương chi 400 tỷ đồng bao trọn resort xa hoa - ảnh 3 Khu nghỉ dưỡng Mardan Palace là khu nghỉ dưỡng xa xỉ nhất vùng Địa Trung Hải 
Quốc vương chi 400 tỷ đồng bao trọn resort xa hoa - ảnh 4 Nhà hàng ở dưới lòng đại dương giúp các thượng khách vừa dùng bữa tối sang trọng vừa ngắm lòng biển
Quốc vương chi 400 tỷ đồng bao trọn resort xa hoa - ảnh 5 Nội thất được phủ vàng toàn bộ, những chiếc đèn trùm tráng lệ được làm từ pha lê và kim cương 
Quốc vương chi 400 tỷ đồng bao trọn resort xa hoa - ảnh 6 Cầu thanh bằng đá và pha lê lớn dẫn lên tầng trên 
Quốc vương chi 400 tỷ đồng bao trọn resort xa hoa - ảnh 7 Một góc nhỏ trong phòng khách tại phòng Tổng thống 
Quốc vương chi 400 tỷ đồng bao trọn resort xa hoa - ảnh 8 Phòng ngủ lộng lẫy nhìn thẳng ra biển Địa Trung Hải 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá