‘Quý bà áo hồng’ tái xuất đọc tin ông Kim Jong-un thăm Singapore

TPO - Đài truyền hình trung ương Triều Tiên KCTV hôm nay, 11/6, phát đi bản tin dài 7 phút về chuyến thăm Singapore của Chủ tịch Kim Jong-un. Người đọc bản tin – không ai khác – là “Quý bà áo hồng” Ri Chun Hee.

Bà Ri Chun Hee xuất hiện trong bản tin về chuyến thăm Singapore của ông Kim Jong-un.
Bà Ri Chun Hee xuất hiện trong bản tin về chuyến thăm Singapore của ông Kim Jong-un.

Xuất hiện trong trang phục hanbook hồng quen thuộc trên phông nền “núi thiêng” Paektu, phát thanh viên kì cựu Ri Chun Hee cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã gặp Thủ tướng Lý Hiển Long tại Istana hôm Chủ nhật, 10/6.

Bà Ri mô tả chi tiết về chuyến thăm Singapore của Chủ tịch Kim, từ lễ tiễn tại sân bay Bình Nhưỡng, cho đến khi phái đoàn Triều Tiên đặt chân đến khách sạn St Regis – nơi ông Kim nghỉ lại trong suốt quá trình ở thăm Singapore.

Theo phát thanh viên Ri, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã cảm ơn ông Kim và Triều Tiên vì chọn đảo quốc sư tử làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Mỹ.

 
 Nguồn: Straitstimes

Dù đã nghỉ hưu từ tháng 1/2012, nhưng bà Ri Chun Hee (75 tuổi) vẫn thường xuyên xuất hiện trên truyền hình để phát đi những thông tin quan trọng.

Lần xuất hiện gần đây nhất của bà Ri là ngày 28/4, trong bản tin về hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra trước đó một ngày tại làng Bàn Môn Điếm.

Bà Ri sinh ra trong một gia đình nghèo năm 1943 tại quận Tongchon, tỉnh Gangwon. Bà đã học nghệ thuật trình diễn tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Bình Nhưỡng và được tuyển dụng vào truyền hình trung ương Triều Tiên KCTV.

Trên các bản tin, bà Ri Chun Hee thường mặc hanbok hồng. Truyền thông quốc tế gọi Ri là "quý bà áo hồng" của Triều Tiên.

Cũng trong sáng nay, tờ Rodong Sinmun – nhật báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên dành riêng 2 trang màu để đưa tin về chuyến thăm Singapore của ông Kim Jong-un.

‘Quý bà áo hồng’ tái xuất, đọc tin ông Kim Jong-un thăm Singapore - ảnh 1 Tờ Rodong Sinmun số ra hôm nay, 11/6. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào lúc 9h sáng mai, 12/6 tại khách sạn Capella (Singapore)

Theo Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá