‘Quý ông’ tự nhận sở hữu nhiều vũ khí nhất nước Mỹ

TPO - Mel Bernstein (71 tuổi, người Mỹ) tự nhận mình là người sở hữu nhiều vũ khí nhất xứ cờ hoa khi có tới hơn 200 súng máy, 80 xe quân sự và vô số súng máy phóng lựu.

‘Quý ông’ tự nhận sở hữu nhiều vũ khí nhất nước Mỹ - ảnh 1 Mel Bernstein, 71 tuổi, người gốc New York (Mỹ) được miêu tả là một cụ ông bị “ám ảnh” bởi vũ khí.
‘Quý ông’ tự nhận sở hữu nhiều vũ khí nhất nước Mỹ - ảnh 2 Bernstein hiện có hơn 37.000 người theo dõi trên Facebook nhờ sở thích sưu tầm súng đạn. Hiện ông đang sống trên mảnh đất rộng 260 mẫu Anh (tại hạt El Paso, bang Colorado, Mỹ) – nơi được ông gọi là “Vùng đất Rồng” và bản thân ông được gọi bằng biệt danh “Quý ông Rồng”.
‘Quý ông’ tự nhận sở hữu nhiều vũ khí nhất nước Mỹ - ảnh 3 Biệt danh nói trên xuất phát từ chiếc xe có hình đầu rồng mà Bernstein tạo ra trong khoảng những năm 1970 ở New York tại cửa hàng xe máy của anh trai.
‘Quý ông’ tự nhận sở hữu nhiều vũ khí nhất nước Mỹ - ảnh 4 Tính đến thời điểm hiện tại, Quý ông Rồng sở hữu tới hơn 200 súng máy, 80 xe quân sự và vô số súng phóng lựu. Với những con số ấn tượng này, Bernstein tự nhận mình là người sở hữu nhiều vũ khí nhất xứ cờ hoa.  Berstein thậm chí còn có thói quen treo đầy vũ khí trong... phòng ngủ vì ông không thể nào ngon giấc nếu không được tận mắt nhìn thấy những khẩu súng thân yêu, theo Daily Mail.
‘Quý ông’ tự nhận sở hữu nhiều vũ khí nhất nước Mỹ - ảnh 5 Mỗi dịp cuối tuần, hàng trăm du khách lại kéo nhau tới nhà Bernstein để thử bắn súng và tham quan bảo tàng quân sự - nơi trưng bày bộ sưu tập vũ khí trị giá 10 triệu USD của Bernstein, trong đó, chỉ riêng số súng máy đã có tổng giá trị tới 8 triệu USD.
‘Quý ông’ tự nhận sở hữu nhiều vũ khí nhất nước Mỹ - ảnh 6 Bảo tàng của Bernstein trưng bày nhiều kỉ vật từ thời Thế chiến I đến chiến tranh Việt Nam. Đặc biệt, ông còn có một bunker từ thời Thế chiến II, được phục dựng và trưng bày cùng tượng binh lính mặc đồng phục, cầm súng bazookas. Để khám phá hết bảo tàng quân sự của Bernstein, các du khách sẽ mất khoảng 2 tiếng.
‘Quý ông’ tự nhận sở hữu nhiều vũ khí nhất nước Mỹ - ảnh 7 Hiện Bernstein chỉ biết làm bạn với súng đạn, bởi người thân thiết nhất và cũng là người vợ đầu ấp tay gối suốt 33 năm của Bernstein – bà Terry đã qua đời vào năm 2012 trong một tai nạn liên quan đến bom khói. Vào thời điểm đó, bà Terry bị 2 quả bom khói bắn trúng người khi đang tham gia một show truyền hình thực tế trên kênh Discovery. Hai quả bom nói trên được dùng để tạo không gian mờ ảo cho bối cảnh phim và đã di chuyển với tốc độ 150 dặm/h trước khi đâm trúng bà Terry.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá