Quyền TT Chechnya cầu hôn “Hoa hậu quý bà” Kenya

TP - Hôm 25/2 vừa qua, những ứng cử viên cho danh hiệu “Hoa hậu Quý bà Thế giới - 2007” (Missis World - 2007) đã đến thăm Chechnya

Ông Kadyrov (thứ 3 từ trái) “cầu hôn” bà Caroline
Chuyến thăm Chechnya diễn ra trong khi chờ đợi vòng chung khảo diễn ra vào ngày 8/3 tại thành phố nghỉ mát nổi tiếng Sochi của LB Nga. 

Trong thời gian ở thăm Chechnya, các “Hoa hậu Quý bà” đại diện cho 16 quốc gia như Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Ấn Độ v.v. đã được Quyền Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov niềm nở tiếp đón với nghi thức của lòng mến khách vùng Kavkaz.

Và trong buổi tiếp đón đó, ông Kadyrov đã bất ngờ ngỏ lời “cầu hôn” đối với “Hoa hậu Quý bà” của nước Kenya - bà Caroline Verkaik, một phụ nữ đã có 4 mặt con.

Quả thật, ông Kadyrov cũng đã có gia đình gồm một vợ và 5 con, đứa con út của ông mới sinh vào tháng 12/2005. Nhưng ông theo đạo Hồi, nghĩa là được phép có nhiều vợ, vì vậy, nếu bà Caroline ưng thuận thì bà hoàn toàn có thể trở thành “bà hai” của ông. Tuy nhiên ai cũng hiểu lời “cầu hôn” ông Kadyrov đưa ra với bà Caroline chỉ là biểu hiện của lòng mến khách.

Nghe thấy lời cầu hôn, bà Caroline không hề bối rối hoặc có bối rối nhưng không biểu lộ ra. Bà đáp lại ngay: “You must give some money” (Ngài phải trả tiền đấy!). Chắc hẳn bà đã được nghe kể về tục lệ chuộc cô dâu ở Chechnya.

“No problem!” (Không thành vấn đề!) - ông Kadyrov vừa cười vừa đáp lại. Rồi ông quay sang người trợ lý của ông thầm thì một điều gì đó. Hóa ra thay vì tiền, Quý bà Caroline được đề nghị một khoản lễ vật gồm hai con ngựa, một con dê trắng và một đôi gà.

Bà Caroline lộ vẻ ngạc nhiên, bà ôm hôn ông Kadyrov và hứa một năm nữa sẽ quay trở lại. Bà không quên thốt lên: “Good guy!” (Thật là một chàng trai tốt bụng!).

Theo những người trong ban tổ chức cho biết, mục đích chủ yếu của cuộc thi “Hoa hậu Quý bà - 2007” là thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận xã hội đối với các giá trị gia đình truyền thống, nhằm tuyên truyền nếp sống khỏe mạnh và đề cao tổ ấm gia đình.

Ngoài những tiết mục thường thấy trong các cuộc thi Hoa hậu, những người tham dự cuộc thi “Hoa hậu Quý bà” còn phải trổ tài quấn tã cho con sao cho vừa nhanh lại vừa khéo léo. 

Ngọc Thoa
Theo “Daily Telegraph“

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá