Rắc rối của người trùng tên với Donald Trump và Hillary Clinton

Họ là Hillary Clinton và Donald Trump, nhưng cả hai đều không tranh cử tổng thống Mỹ và cũng không có ý định bầu cho người trùng tên với mình.

Nữ nhân viên tổ chức sự kiện Hillary Clinton. Ảnh: CNN.
Nữ nhân viên tổ chức sự kiện Hillary Clinton. Ảnh: CNN.

Những ngày này, Hillary Clinton và Donald Trump là hai cái tên được biết đến nhiều nhất nước Mỹ khi ngày bầu cử tổng thống đã cận kề. Tuy nhiên, có một Hillary Clinton vẫn ngày ngày tổ chức các lễ hội âm nhạc khắp nước Mỹ và một Donald Trump lãnh đạo viện nghiên cứu ung thư tại bang Virginia, theo CNN.

Tên của họ lâu nay luôn khiến những người xung quanh phải tròn mắt ngạc nhiên, nhưng trong năm bầu cử, sự chú ý còn lớn hơn nữa.

Hillary Clinton, một cô gái ngoài 20 tuổi thích sự vui nhộn đến từ New Orleans, bang Louisiana, khẳng định mẹ không hề đặt tên cô theo tên ứng viên đảng Dân chủ. "Tôi sinh ra ở Louisiana, khi bà ấy là đệ nhất phu nhân bang Arkansas", Clinton nói.

Vậy nên cũng không có gì ngạc nhiên khi cha mẹ của cô lúc đó không hề biết đến bà Hillary Clinton. Ông Phillip, cha của cô, cũng xác nhận rằng đây chỉ là trùng hợp.

Không lâu sau khi bà Hillary Rodham Clinton vào Nhà Trắng năm 1993, mẹ của Hillary đã viết thư gửi Đệ nhất phu nhân Mỹ để kể về người trùng tên với bà. "Thật thú vị khi biết rằng có một Hillary Clinton khác!", Đệ nhất phu nhân trả lời. "Có lẽ một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp nhau".

Rắc rối của người trùng tên với Donald Trump và Hillary Clinton - ảnh 1 Lá thư đệ nhất phu nhân Mỹ gửi năm 1993. Ảnh: CNN.

Rắc rối vì trùng tên

Năm 1998, khi tin tức về vụ bê bối tình cảm giữa Tổng thống Bill Clinton và nhân viên tập sự Lewinsky vỡ lở, việc trùng tên với đệ nhất phu nhân Mỹ càng mang tới rắc rối cho cô bé 7 tuổi.

"Lúc đó tôi không thực sự hiểu vụ việc đó là thế nào nên những chuyện bông đùa về việc đó không khiến tôi thấy thú vị và sự chú ý mọi người dồn về phía tôi cũng không phải điều tôi mong muốn. Do đó, tôi đã đổi tên mình trong vài tháng", Clinton chia sẻ trong một lễ hội âm nhạc ở Florida. Một phần công việc của cô là liên lạc với các nghệ sĩ và đại diện của họ.

"Những bức thư điện tử tôi gửi đôi khi bị phớt lờ và tôi phải gửi nhiều lần. Mọi người nghĩ rằng tôi thuộc đội ngũ vận động tranh cử của bà ấy hoặc là thư rác", Clinton nói.

Quả thực Clinton không nói đùa. Một nghệ sĩ đến từ Pháp cho biết anh này đã hỏi người đại diện liệu tên của cô có thật như vậy không.

Mang tên Hillary Clinton trên mạng xã hội không phải lúc nào cũng dễ dàng. "Tôi đã bị gắn tên vào rất nhiều bài đăng về bà Hillary Clinton", cô nói. "Cả tích cực lẫn tiêu cực".

Tài khoản Facebook của cô đã không ít lần bị tạm đình chỉ, do Facebook cho rằng cô là người giả. Từ vài năm trước cô đã phải gửi giấy tờ tùy thân tới các nhân viên Facebook nhưng sau đó tài khoản vẫn bị khóa. Giờ cô buộc phải sử dụng tên Hill Clinton.

"Facebook, nếu các bạn lắng nghe, tôi muốn được trả lại tên mình", Clinton nói.

Nữ nhân viên tổ chức sự kiện cho biết dù không muốn bầu cho Donald Trump vì cảm thấy "phát sợ ông ta", cô cũng lo lắng vì nếu trùng tên với tổng thống thì còn rắc rối hơn. "Bầu cho ai tôi cũng thấy không ổn. Nếu bà Hillary Clinton chiến thắng thì tôi chỉ càng thêm rắc rối", cô nói.

Rắc rối của người trùng tên với Donald Trump và Hillary Clinton - ảnh 2 Tiến sĩ Donald Trump. Ảnh: CNN.

Trump không bầu cho Trump

Trong khi đó, tại bang Virginia, có một người cũng đồng cảnh ngộ khi có tên giống ứng viên đảng Cộng hòa. Tiến sĩ Donald L. Trump đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành y, và hiện là lãnh đạo một viện nghiên cứu ung thư tại Virginia.

Tiến sĩ lần đầu biết đến người có tên giống mình từ cuối những năm 1970, khi ông trùm bất động sản bắt đầu nổi tiếng trên các báo lá cải của New York.

Năm 2010, tỷ phú bất động sản Donald J. Trump gọi điện để nhờ tiến sĩ Trump giúp. Khi đó, con trai một người bạn thân của ông Trump đang muốn vào thực tập tại Viện Ung thư Roswell Park ở Buffalo, nơi tiến sĩ đang công tác.

"Tôi có thể vui mừng nói rằng cả ông Trump và tôi đều không có tác động nào tới quyết định đó. Quá trình lựa chọn và tiếp nhận thanh niên đó đã diễn ra khá lâu trước khi tôi nhận được cuộc điện thoại", ông chia sẻ từ Viện nghiên cứu ung thư Inova Schar, nơi ông là giám đốc điều hành.

Không bỏ lỡ cơ hội làm quen sau cuộc điện thoại, tiến sĩ Trump đã kể cho người trùng tên giàu có nghe một số công việc tại cơ sở nghiên cứu của mình và giải thích về sự kiện gây quỹ "cạo trọc đầu để ủng hộ nạn nhân ung thư". "Tôi gợi ý ông ấy có thể tham gia cạo đầu cùng chúng tôi để gây quỹ cho việc nghiên cứu ung thư", tiến sĩ kể.

Tỷ phú từ chối tham gia, nhưng đã gửi một đoạn tin nhắn video chúc may mắn cho Roswell Park, kèm theo một khoản quyên góp hào phóng, tiến sĩ cho biết.

Một thời gian sau hai người gặp nhau tại tháp Trump ở New York. Tiến sĩ cho biết ứng viên đảng Cộng hòa là người lôi cuốn và có hứng thú với công việc nghiên cứu của mình. Ông ám chỉ tỷ phú là người thích khoe, nhưng không khoa trương như cách ông đã thể hiện trong chiến dịch tranh cử.

Dù vậy, tiến sĩ sẽ không bỏ phiếu cho người trùng tên với mình mà chọn ứng viên đảng Dân chủ. "Tôi luôn cảm thấy có sự gắn kết với chính sách và cách tiếp cận của đảng Dân chủ", ông nói.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá