Rải 22.000 tấm ảnh xuống rừng già cho vợ

TPO - Một người chồng vừa rải hơn 22.000 tấm ảnh của các con xuống khu rừng già thuộc Colombia cho người vợ thân yêu Ingrid Betancourt. Bởi bà Ingrid Betancourt, một chính trị gia đồng thời là một nhà hoạt động xã hội đã bị bắt làm con tin tại khu vực này từ năm 2002.

Bà Ingrid Betancourt tại nơi giam giữ của phiến quân (phải), người chồng thân yêu Juan Carlos Lecompte và ảnh của hai con tại quê nhà (Krone)

Hành động đầy tính nhân văn này chỉ với một hy vọng mong manh rằng: Người vợ bị cầm giữ suốt 6 năm qua sẽ nhận được một trong những tấm hình của các con.         

Người chồng thân yêu đó là Juan Carlos Lecompte. Ý tưởng này đã xuất hiện khi ông được đọc lá thư do Ingrid Betancourt gửi về cho mẹ đẻ. Trong thư Ingrid Betancourt đã nhiều lần nhắc đến các con, đặc biệt là cậu con trai Lorenzo mà bà đã gặp trên quảng cáo cho một loại nước hoa dành cho nam giới. Juan Carlos Lecompte đã cho biết: “Bức thư đã làm cho tôi xúc động thực sự, vì thế tôi muốn gửi cho vợ tôi một bức ảnh thật”.

Mỗi một tấm ảnh của Lorenzo và Melanie đều được viết kèm dòng chữ ”Gửi cho Ingrid của Juan Carlos”.  Để thực hiện ý tưởng của mình, Juan Carlos Lecompte cùng với một người nữa đã phải bay 2 ngày trên khu vực rừng già gần biên giới giữa Venezuela và Brazil – Theo phỏng đoán là nơi giam giữ Ingrid. Toàn bộ chi phí được đài thọ bởi sự giúp đỡ của ca sĩ người Pháp Renaud.

Nhà hoạt động xã hội và chính trị Ingrid Betancourt sinh ra ở Pháp, bà rơi vào tay của phiến quân FARC từ tháng 2/2002. Bọn phiến quân đã đưa ra yêu sách: Phải trả tự do cho 500 tay súng của chúng đang bị giam giữ tại các nhà tù ở Colombia để đổi lấy bà Ingrid Betancourt và 44 con tin khác.

Bức ảnh bà Ingrid Betancourt đã được bọn phiến quân đăng tải vào tháng 11/2007 vừa qua, nó cho thấy người phụ nữ (46 tuổi) là mẹ của 2 đứa con đã rất gầy yếu.

Lê Quân
Theo Krone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá