Rắn và những điều kỳ lạ

TP - Thế giới loài rắn có khá nhiều điều lý thú, chẳng hạn mát-xa bằng rắn có thể giúp giảm đau đầu và nhức cơ bắp hay có những con rắn nuốt chính đồng loại của mình hoặc có con rắn có thể nuốt cả con chuột túi Kanguru to gấp mấy lần mình…

Rắn và những điều kỳ lạ

> Rắn 2 đầu không đuôi kì dị
> Hình ảnh kinh dị của rắn hai đầu

Những nhân viên mát-xa kì dị

Ở miền Bắc Israel, nằm bên cạnh một con suối khoáng có một cửa hiệu mát-xa độc đáo. Ở đó, nhân viên thực hiện mát-xa cho khách hàng không phải là những cô gái hay những chàng trai đã được huấn luyện về kỹ năng xoa bóp, bấm huyệt, mà là...những con rắn lớn nhiều màu sắc.

Mát xa bằng rắn không dành cho những người yếu tim
Mát xa bằng rắn không dành cho những người yếu tim.

Giá của dịch vụ mát-xa bằng rắn chẳng hề rẻ chút nào: 80 USD/giờ. Ông Barak, ông chủ cửa hiệu cho biết: “Cho rắn bò trên cơ thể vừa tạo cho người ta cảm giác cực kỳ sảng khoái vừa có tác dụng trị liệu rất tốt”.

Tác dụng trị bệnh thì mọi người bán tín bán nghi, nhưng cảm giác lạnh và trơn trượt sảng khoái khi chúng bò trườn trên da thì mọi người đều cảm nhận được.

Nhiều khách hàng quen thuộc cho biết: Mát-xa rắn giúp họ giảm hẳn chứng đau đầu và nhức cơ bắp. Tuy nhiên, dịch vụ này không dành cho những người yếu tim.

Quái xà dài 30m và 50m?

Gần đây các nhân viên cơ quan phòng chống lụt bão Malaysia khi bay trên trực thăng dọc sông Pale, bang Pola đã chụp được ảnh một con rắn khổng lồ dài cỡ 30m đang bơi trên sông . Mặc dù nhiều người bày tỏ hoài nghi về tính chân thực của bức ảnh.

Gần như đồng thời, trên mạng Internet cũng xuất hiện một bức ảnh khác chụp một con rắn khổng lồ đang bơi trên mặt sông Pale. Sự xuất hiện hai bức ảnh trên đã gây nên cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng và các cơ quan báo chí Malaysia.

Có người nói đó chỉ là khúc gỗ trôi trên sông Pale, có người lại nói đó là xuồng cao tốc, cũng có người nói đó là sản phẩm của phần mềm photoshop... Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương lại khẳng định về sự tồn tại của “quái xà 30m”. Có người còn nói đã bắt gặp nó ở đâu đó trên dòng sông này.

Ngoài ra, một con trăn dài khoảng 50m được một thợ mỏ ở Trung Quốc phát hiện. Lúc đó, ngày 14-5-2011 ở mỏ ngọc Mao Đường, Tứ Xuyên (Trung Quốc), Giả Hiển Oa đi ra suối gánh nước về nấu cơm, ra đến bờ suối, chợt anh ta nhìn thấy một con trăn khổng lồ, mình to cỡ thùng gánh nước, dài cỡ 50m đang uống nước.

Giả Hiển Oa sợ quá ngất xỉu tại chỗ. Hơn 11h không thấy Giả gánh nước về, đám thợ cho người đi tìm thì thấy Giả nằm ngất, gần đó là con trăn khổng lồ. Người thợ không dám đến cứu, vội chạy về cấp báo.

Các thợ mỏ bèn dùng mìn ném về phía con trăn để đuổi. Nghe tiếng nổ, con Trăn giật mình, chạy vào rừng tạo nên cơn cuồng phong, cây cỏ ngã rạp.

Các thợ mỏ vội chạy đến cứu Giả Hiển Oa và phát hiện vũng suối cạn mọi khi chứa được cỡ 10 thùng nước đã bị con trăn uống cạn. Tuy nhiên, chiều dài 50m của con trăn này chỉ là ước đoán của đám thợ mỏ.

Kỷ lục vẫn thuộc về con trăn đang sống ở vườn thú quốc gia Indonesia dài 14,85m, nặng 447 kg, bắt được trong rừng rậm Sumatra vào năm 2006.

Rắn vàng có mào

Đây là loài rắn cực hiếm. Do phía trên mắt chúng có những “gai” che bớt ánh sáng và cực nhạy cảm (người ta thường lầm tưởng đó là “mào”) nên chúng có thể dễ dàng phân biệt và săn bắt loại mồi ưa thích: Những động vật máu nóng sống trên cây ở miền nhiệt đới cả ban ngày lẫn ban đêm.

Rắn vàng có mào
Rắn vàng có mào.

Rắn nuốt rắn

Một người dân ở Sydney, Australia đã chụp được những tấm ảnh lạ: Hai con rắn hỗn chiến, con rắn màu đen nuốt chửng con rắn màu nâu nhạt vào bụng. Thế nhưng trong lúc lâm nguy, con rắn nâu nhạt đã cố quay đầu và vùng vẫy rồi thoát thân. Toàn bộ quá trình thoát thân của con rắn độc màu nâu nhạt diễn ra trong vòng 15 phút.

Rắn có sừng

Ngày 9-1-2012, các nhà sinh vật học đã phát hiện tại rừng rậm Tanzania một loài rắn độc mới chưa từng được biết đến.

Rắn có sừng
Rắn có sừng.

Toàn thân nó được bao bọc bởi lớp vảy cứng như da cá sấu, trên đầu có cặp sừng nhỏ và cặp mắt lồi màu vàng nom rất hung hãn.

Nó được đặt tên là “Rắn có sừng Matilda” (Matilda’s horned viper), dài 60cm. Đây là loài rắn có nọc độc rất mạnh, sống chủ yếu ở vùng khí hậu khô hạn Bắc Phi .

Rắn nuốt chuột túi

Chuyện xảy ra tại bang Queenland, Australia. Một con rắn khổng lồ sau khi cắn chết con Kanguru (chuột túi) khá lớn đã cố nuốt chửng con mồi, nhưng lực bất tòng tâm, sau một hồi cố nuốt không ăn thua, nó đành phải nhả con mồi ra rồi chuồn.

Rắn nuốt chuột túi
Rắn nuốt chuột túi.

Thu Thủy
Tổng hợp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá