Reuters: Mỹ mong muốn tàu sân bay thứ hai thăm Việt Nam trong năm nay

TPO - Mỹ hy vọng tàu sân bay thứ hai của nước này có thể thăm Việt Nam trong năm nay, qua đó góp phần thắt chặt quan hệ với Việt Nam.

Tàu sân bay Mỹ chuẩn bị có lần thứ hai cập bến Việt Nam trong thời gian tới
Tàu sân bay Mỹ chuẩn bị có lần thứ hai cập bến Việt Nam trong thời gian tới
Tàu sân bay USS Carl Vinson cập bến Việt Nam vào tháng 3 năm ngoái và cũng là lần đầu tiên một tàu sân bay của Hải quân Mỹ đến Việt Nam kể từ năm 1975.
Trợ lý Thư ký Quốc phòng khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương Randall Schriver hy vọng đây sẽ là điểm nhấn đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Mỹ.

Tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS USS Wayne E. Meyer ngày 5/3/2018 đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) trong chuyến thăm hữu nghị Việt Nam.

Theo Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink, chuyến thăm đánh dấu cột mốc quan trọng mang tính biểu tượng trong mối quan hệ song phương của hai nước và thể hiện sự ủng hộ của Mỹ cho một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập, với nỗ lực, sự tôn trọng lẫn nhau và bằng cách giải quyết các vấn đề trong quá khứ cùng lúc hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Tàu sân bay Carl Vinson là tàu sân bay thứ 3 thuộc lớp Nimitz của Mỹ với thuỷ thủ đoàn gồm 5.000 người tham gia hỗ trợ và thực hiện các hoạt động trên biển.

Tàu sân bay Mỹ lần đầu thăm Việt Nam: Thúc đẩy hợp tác Việt-Mỹ

Ngày 5/3, nhóm tàu tác chiến USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, mở ra một giai đoạn mới, thúc đẩy tiến trình hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ.

[Infographic] Dấu mốc quan trọng thúc đẩy quan hệ Việt – Mỹ

Chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 11-12/11 của Tổng thống Mỹ Donald Trump được coi là cột mốc quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới.
t

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá