Ấn Độ:

Rình mò, phóng hỏa nữ giảng viên

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TP - Một nữ giảng viên đại học ở Ấn Độ qua đời ngày 10/2 sau khi bị một kẻ rình mò, đeo bám phóng hỏa một tuần trước đó.

Một phụ nữ Ấn Độ giơ tấm biển ghi dòng chữ “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ”Ảnh: Getty
Một phụ nữ Ấn Độ giơ tấm biển ghi dòng chữ “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ”Ảnh: Getty

Một tuần trước, nữ giảng viên đang trên đường tới trường ở bang Maharashtra thuộc miền trung Ấn Độ thì bị tấn công, bỏng 40% cơ thể, bị thương nặng ở đầu, mặt, chân tay và lưng, BBC đưa tin ngày 10/2.

Hung thủ, kẻ đã rình rập, bám đuôi nữ giảng viên hàng tháng trời, đã dùng một cây gậy tẩm xăng để biến cô thành đuốc sống. Hắn đã bị bắt.

Nhân chứng Vijay Kukade nói rằng, anh dừng xe khi nghe thấy cô hét lên và nghĩ rằng, ai đó gặp tai nạn. “Tôi quay xe lại để xem chuyện gì xảy ra. Tôi thấy một phụ nữ đang cháy bùng bùng trên phố”, anh kể.

Theo gia đình nạn nhân, hung thủ đã nhiều lần quấy rối cô. Tuần trước, nhiều người dân ở thị trấn Hinganghat, nơi vụ thiêu sống diễn ra, đã tuần hành để yêu cầu tòa kết án tử hình kẻ tấn công. Nữ giảng viên trẻ tuổi phải thở máy từ hôm 7/2. Bác sĩ ngày 10/2 nói rằng, thi thể cô đã được chuyển giao cho cảnh sát.

Một vụ rình mò khác được ghi nhận ở thủ đô Delhi tuần trước. Một thanh tra cảnh sát bị cáo buộc bắn chết nữ đồng nghiệp hôm 7/2. Điều tra ban đầu cho thấy, viên thanh tra này rình mò, theo dõi nữ đồng nghiệp từ khi cô chủ động chấm dứt quan hệ với người đàn ông 8 tháng trước.

Bé gái 5 tuổi bị hiếp dâm tại khu vực Ðại sứ quán Mỹ

Một người đàn ông mới đây bị bắt với cáo buộc hiếp dâm một bé gái 5 tuổi trong khu vực thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Delhi, CNN đưa tin ngày 7/2. Bé gái đang chơi bên ngoài khu vực dành cho nhân viên Đại sứ quán thì bị “một người hàng xóm dụ và hiếp dâm”, phó cảnh sát trưởng Delhi, ông Eish Singhal, nói. Nạn nhân là con gái của một quản gia do Đại sứ quán Mỹ tuyển dụng còn nghi phạm 25 tuổi đã bị bắt, ông Singhal cho biết.

Sau vụ hiếp dâm tập thể một phụ nữ trẻ một cách tàn bạo ở Delhi năm 2012 khiến thế giới lên án, các nhà làm luật Ấn Độ thông qua một loạt sửa đổi, bổ sung đối với luật hiện hành liên quan tội hiếp dâm. Luật bổ sung tăng hình phạt tù với dâm tặc và áp dụng hình phạt tử hình với “yêu râu xanh” nếu nạn nhân chưa đến 12 tuổi.

Khoảng 100 vụ tấn công tình dục được báo tới cảnh sát Ấn Độ mỗi ngày, theo Cục Thống kê tội phạm quốc gia. Năm 2017, hơn 32.000 vụ hiếp dâm được báo cáo xảy ra ở khắp Ấn Độ, nhưng các chuyên gia nói rằng, con số thực tế có thể lớn hơn nhiều vì không ít nạn nhân sợ xấu hổ và sợ gặp phải các rào cản xã hội.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá