Rò rỉ đoạn băng ghi âm của trùm truyền thông Murdoch

TP - Ngày 5/7, các thám tử thuộc Cục tình báo Anh nỗ lực truy tìm một đoạn băng ghi âm bí mật được tiết lộ trên Kênh 14, trong đó ông trùm truyền thông Rupert Murdoch thừa nhận với phóng viên của tờ The Sun rằng có chuyện trả tiền cho các quan chức chính phủ để có được thông tin mật.

Rò rỉ đoạn băng ghi âm của trùm truyền thông Murdoch

> Cựu thủ tướng Anh phủ nhận ngoại tình

Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch
Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch.

Ông Murdoch nói rằng, đây là một phần của văn hóa báo chí. Trả lời Exaro News, trang web điều tra vừa tiết lộ đoạn băng ghi âm này, một nhân viên cảnh sát cho biết có sự tồn tại việc trả tiền moi tin và ông ta đã trao lại đoạn băng bí mật này cho Exaro News. Dư luận cho rằng, viên cảnh sát kia cũng đã tiếp cận với Kênh 14, kênh phát một phần của băng ghi âm kia.

Cảnh sát London đang sẵn sàng để điều tra về Murdoch kể từ khi đoạn băng này xuất hiện cách đây mấy hôm. Ông Murdoch trong đoạn băng đã nói về việc trả tiền cho cảnh sát để khai thác thông tin, điều đã tồn tại trong giới truyền thông.

Ông Murdoch trong đoạn băng đã nói về việc trả tiền cho cảnh sát để khai thác thông tin, điều đã tồn tại trong giới truyền thông.

Mark Watts, tổng biên tập của Exaro News cho biết, ông không hề giao nộp bất cứ tài liệu nào cho cục tình báo Anh và lực lượng này cũng chưa nói rõ điều họ muốn và tại sao họ muốn những thứ đó. Ông nói: “Một điều chắc chắn rằng, không giống như tập đoàn News International, chúng tôi sẽ không phản bội nguồn tin trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

Hồi tháng 1 năm ngoái, trong cuộc mở rộng điều tra về việc đút lót cảnh sát để lấy thông tin, cảnh sát đã bắt giữ bốn nhà báo của tờ The Sun, thuộc sở hữu của News Corporation. Cảnh sát cho hay, chính tập đoàn này của Murdoch đã cung cấp thông tin để cảnh sát thực hiện vụ bắt người nói trên. Tờ News of the World, cũng thuộc News Corp., với tuổi thọ 168 năm phải đóng cửa hồi tháng 7 năm ngoái do dính líu đến vụ bê bối nghe lén điện thoại.

Mặc dù bên ngoài, ông trùm truyền thông Murdoch, 82 tuổi không thừa nhận rằng nhân viên của ông trả tiền để moi tin, nhưng hai đoạn băng ghi âm vừa công bố lại cho thấy rằng điều đó có tồn tại. News UK, từng được biết đến là News International đã khăng khăng rằng, Murdoch không bao giờ biết về về việc trả tiền moi tin của phóng viên The Sun.

Hà Thu
Theo The Guardian

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá