Rò rỉ hóa chất ở Trung Quốc, 15 người chết

TPO- Amoniac rò rỉ từ một cơ sở trữ lạnh của một công ty thực phẩm trong một trung tâm thương mại ở Thượng Hải, Trung Quốc khiến 15 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Các nhân viên cứu hỏa tại hiện trường vụ rò rỉ hóa chất
Các nhân viên cứu hỏa tại hiện trường vụ rò rỉ hóa chất

26 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, 6 người đang trong tình trạng nguy kịch, chính quyền Thượng Hải cho biết trong một tuyên bố hôm 31/9.

Vụ rò rỉ xảy ra vào gần trưa ở quận Bảo Sơn, một đường ống liên kết với một cơ sở làm lạnh thuộc sở hữu công ty thực phẩm Công nghiệp Đông lạnh Weng Thượng Hải bị rò rỉ, theo các báo cáo của truyền thông Trung Quốc.

Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường, dùng nước để phân tán amoniac lỏng và khí, theo tờ Xinmin Evening News.

Chính quyền không cho biết liệu những công nhân làm việc ở công ty này hay người dân sống xung quanh có bị ảnh hưởng hay không.

Amoniac lỏng được sử dụng trong công nghệ làm lạnh có thể phá hủy mô phổi, dẫn đến tử vong, gây bỏng hóa học trên da, theo Cục Quản lý Sức khỏe và An toàn Nghề nghiệp Hoa Kỳ.

Trước đó, các quan chức môi trường Thượng Hải phủ nhận “mùi hăng” xuất hiện trong khu vực trước khi có thông tin chính thức vụ rò rỉ là do chất amoniac.

Công ty Công nghiệp Đông lạnh Weng Thượng Hải tham gia vào các hoạt động xuất nhập khẩu, lưu trữ, chế biến và buôn bán thủy sản.

Công ty này có khả năng làm đông lạnh 150 tấn thủy sản một ngày, theo trang web của công ty.

Mặc dù Thượng Hải được coi là nơi có nhiều quy định an toàn chặt chẽ hơn so với các thành phố khác của Trung Quốc nhưng đây là vụ tai nạn thứ hai xảy ra ở một công ty thực phẩm trong một thành phố chỉ chưa đầy 1 tháng.

Hôm 20/8, 5 công nhân của một công ty thực phẩm ở Thượng Hải thiệt mạng vì hít phải khí độc trong khi làm sạch một thùng được dùng để làm rau ngâm.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá