Rò rỉ khí gas ở Pháp, người dân hỗn loạn

TPO- Bộ trưởng Sinh thái Pháp cho biết bà phải vội vã trở về nước sau chuyến thăm Đức vì nghe tin khí gas bị rò rỉ từ một nhà máy hóa chất lan xa tới tận thủ đô Paris.

Thành phố Rouen, Pháp
Thành phố Rouen, Pháp

Các nhà chức trách khẳng định khí gas, chất mercaptan, bị rò rỉ ở nhà máy Lubrizol, ở thành phố Rouen, vùng Normandy là vô hại nhưng đường dây khẩn cấp liên tục bị nghẽn bởi những cuộc gọi dồn dập của người dân vì lo lắng.

Bộ trưởng Sinh thái Delphine Batho cho biết hôm 22-1, bà đang đến Rouen để giám sát các hoạt động nhằm đảo bảo việc rò rỉ đã được xử lý an toàn.

Gió lớn đã đưa khí gas lan tỏa hơn 100km từ Rouen tới thủ đô Paris, nơi hơn 10.000 dân gọi điện suốt đêm cho lực lượng cứu hỏa và cứu thương vì mùi của loại khí này.

Mặc dù đã có khẳng định chính thức từ phía cơ quan chức năng rằng khí này không gây nguy hiểm cho con người song truyền thông Pháp cho hay những người trong khu vực bị ảnh hưởng phàn nàn rằng họ bị đau đầu và buồn nôn vì mùi trứng thối của khí này.

Chính quyền cho hay: “Khí có mùi khó chịu nhưng không độc hại”, đồng thời nồng độ khí này “rất thấp và nhiều người dân cảm thấy khó chịu”.

Chính quyền địa phương cũng đã phải hoãn trận bóng đá thuộc Cúp quốc gia Pháp ở Rouen vào chiều hôm 22-1.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá