Rộ tin đồn Chu Vĩnh Khang âm mưu ám sát ông Tập Cận Bình

Trang tin China Post (Trung Quốc) ngày 7/12 dẫn lại thông tin của trang tin Mingjing News (trụ sở thành phố New York, Mỹ), cho rằng cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc Chu Vĩnh Khang âm mưu ám sát Chủ tịch Tập Cận Bình để lên nắm chính quyền.

Rộ tin đồn Chu Vĩnh Khang âm mưu ám sát ông Tập Cận Bình

> Chu Vĩnh Khang bị bắt về tội tham nhũng

Trang tin Mingjing News đưa ra thông tin này vào ngày 5/12, theo China Post.

Trước đó, có thông tin cho rằng Chu Vĩnh Khang đã bị bắt và đang bị điều tra tham nhũng, nhưng vẫn chưa rõ ông này sẽ bị xét xử công khai hay xử kín.

Theo Mingjing News, Chu Vĩnh Khang bị một người giấu tên tố cáo lôi kéo Bạc Hy Lai (đang chịu án tù chung thân vì tội tham nhũng) tham gia âm mưu ám sát ông Tập Cận Bình để lật đổ chính quyền Trung Quốc.

Chu Vĩnh Khang còn bị tố lên kế hoạch cài Bạc Hy Lai làm Chủ tịch Trung Quốc “bù nhìn” sau khi ám sát ông Tập Cận Bình.

Mingjing News dẫn lời một quan chức thuộc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc cho rằng thư ký, cận vệ và tài xế của Chu Vĩnh Khang đang hợp tác với cảnh sát để điều tra âm mưu ám sát Chủ tịch Tập Cận Bình.

Một cựu quan chức thuộc Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc từng đọc bản báo cáo điều tra Chu Vĩnh Khang, nói ông Khang được cho là một tên tội phạm lớn nhất lịch sử 100 năm qua của Trung Quốc.

Mingjing News trước đó còn tiết lộ ông Khang đã sai hai tài xế lái xe đụng chết vợ cũ trong một vụ tai nạn giao thông do chính ông "lên kịch bản".

Reuters hôm 4/12 đưa tin Trung Quốc đã giam lỏng Chu Bân, con trai của Chu Vĩnh Khang, ở Bắc Kinh để phục vụ điều tra tham nhũng.

Theo Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá