Rộ tin đồn Kim Jong-Un qua đời

Vừa qua, thông tin nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-Un của Triều Tiên bị ám sát đã gây ra cuộc náo loạn lớn trên các trang mạng.

Rộ tin đồn Kim Jong-Un qua đời

> Truyền thông Triều Tiên ca ngợi Kim Jong-un

Đại tướng Kim Jong Un
Đại tướng Kim Jong Un.

Tin đồn này được xuất phát đầu tiên từ dịch vụ tiểu blog Weibo của Trung Quốc, sau đó lan sang Twitter và được phát tán với tốc độ chóng mặt, dù chưa hề có một kênh tin tức chính thống nào đăng tải vụ việc.

Ngay lập tức, “Kim Jong-Un” trở thành xu hướng trên Twitter, và từ khóa này cũng xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google vào hôm 10-2.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi tin đồn trên Weibo thông báo rằng, con trai của cố lãnh đạo Kim Jong-Il đã bị ám sát trong một cuộc đảo chính quân sự diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Sự việc càng trở nên “đáng tin” hơn, khi có một lượng xe hơi đông “bất thường” tập trung bên ngoài Đại sứ quán Triều Tiên ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, cho tới giờ thì chưa ai có thể xác nhận được tính chính xác của tin đồn trên, bởi vốn Triều Tiên luôn nổi tiếng về việc khép kín tin tức, và không cho phép giới báo chí nước ngoài được tiếp cận các vấn đề của nước này.

Trước đó, nhiều nhân vật tên tuổi khác trên thế giới cũng từng bị đồn thổi trên Twitter rằng họ đã qua đời, song cuối cùng mọi thứ cũng chỉ dừng ở mức độ “tin vịt.” Có thể kể tới các trường hợp như của Bill Cosby, Eddie Murphy hay vị lãnh tụ Fidel Castro.

Theo Văn Hưng
Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá