Rộ tin Tổng thống Trump mâu thuẫn với Bộ trưởng Tư pháp

TPO - Báo chí Mỹ ngày 6/6 trích dẫn nguồn tin thân cận của Nhà Trắng cho biết, mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions thời gian qua căng thẳng tới mức ông Sessions từng đệ đơn từ chức.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions. Ảnh: AP
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions. Ảnh: AP
Sự việc bắt nguồn từ quyết định của ông Sessions hồi tháng 3 năm nay về việc ông rút khỏi cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Tổng thống Trump biết được điều này chỉ vài phút trước khi ông Sessions công bố tại một cuộc họp báo.
Ông Sessions là người được Tổng thống Trump bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tư pháp, nên việc Sessinos rút khỏi công tác điều tra là nỗi thất vọng lớn đối với ông Trump.
Jeff Sessions là một trong những Thượng nghị sỹ đầu tiên ủng hộ ông Trump trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 dù lúc đó ứng viên của đảng Cộng hoà được không nhiều thành viên của đảng này ủng hộ.
Ông Trump và Sessions có chung quan điểm về việc kiểm soát tội phạm và nhập cư. Ông Sessions chủ trương cứng rắn về chính sách nhập cư cũng như yêu cầu bắt giữ và truy tố những người nhập cư bất hợp pháp.
Theo nguồn tin, tuyên bố rút khỏi cuộc điều tra của ông Sessions được đưa ra sau khi tờ The Washington Post tiết lộ ông từng hai lần tiếp xúc với Đại sứ Nga Sergey Kislyak nhưng không báo cáo điều này với Ủy ban Tư pháp Thượng viện trong cuộc điều trần hồi tháng 1 vừa qua.
Nguồn tin thân cận của Nhà Trắng cho biết, sau sự việc trên, Tổng thống Trump thường xuyên chỉ trích ông Sessions tại một số cuộc họp Nội các. Ông Sessions thậm chí đã đệ đơn từ chức, nhưng ông Trump từ chối.
"Ông Trump khẳng định không thích quyết định rút lui khỏi cuộc điều tra của Bộ trưởng Tư pháp, nhưng vẫn tin tưởng Sessions", theo USA Today.
 Nguồn tin cho biết thêm, quyết định của ông Sessions là nguyên nhân khiến Tổng thống Trump ra quyết định bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt để giám sát công tác điều tra liên quan tới Nga.
 Ngày 6/6, người phát ngôn của Bộ Tư pháp Sarah Isgur Flores đã từ chối bình luận về thông tin trên.
Cùng ngày, phát ngôn viên của Tổng thống Sean Spicer cho biết ông không có một cuộc thảo luận nào với Tổng thống Trump về vấn đề này.

USA Today và Washington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá